Cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo

Trong bóng đá nói chung và bóng đá sân cỏ nhân tạo nói riêng, cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo rất quan trọng và đòi hỏi độ chính xác và lực sút phải mạnh. Đặc biệt trong khi thi đấu chuyên nghiệp đòi hỏi cầu thủ phải ra chân nhanh, lức sút mạnh và chính xác để thủ môn đối phương không phản ứng kịp được đường bóng đi.

Trong chuyên mục kiến thức bóng đá hôm nay, Hocbongda.com.vn xin giới thiệu đến các bạn cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo. Đây là kỹ thuật rất cần thiết cho các bạn thường xuyên đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, cách sút bóng mạnh sẽ gúp chúng ta ghi được nhiều bàn thắng đẹp và giành chiến thắng cho đội bóng.

Cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo

Cách tập sút bóng mạnh

Để có sút bóng được mạnh và chính xác, chúng ta phải tập bằng dây chun buộc chân rồi sút hoặc gánh tạ. Một số cầu thủ thường dùng bài tập bật nhảy cóc để nhảy lên nhảy xuống. Đây là các bài tập giúp cho đầu gối, đùi cầu thủ được khỏe mạnh để có những cú sút mạnh và chính xác.

Kỹ thuật sút bóng mạnh

– Chân trụ cầu thủ nằm ngang với bóng khoảng 20cm. Lưu ý: khi tập, chúng ta cần đặt chân trụ thật chuẩn, không nên để chân cao hơn hay thấp hơn vị trí của bóng.

– Động tác sút bóng:

 • Cầu thủ cần đứng cách bóng khoảng 2m đến 3m sao cho bạn thấy hợp lý nhất.
 • Chúng ta chạy với tốc độ tăng dần cho đến khi chân trụ đặt ngang với bóng thì lúc đó vận tốc chạy đạt mức cao nhất
 • Chân đặt chuẩn vị trí và hơi trùng xuống
 • Thân người hơi gập xuống. Khi sút bóng, bạn cần thả lỏng chân cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại.
 • Lúc tiếp xúc bóng thì thân người đang ở tư thế gập cũng bật ra theo nhịp chân sút
 • Cuối cùng, bóng có đi mạnh và chính xác không là do điểm tiếp xúc chân bạn với quả bóng, bóng đi thấp hay cao là do cầu thủ đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Tham khảo: Khóa học đá bóng cơ bản cho trẻ em ở Hà Nội

Thực hành cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo

Sau khi bạn đọc hiểu nguyên lý của cách sút bóng mạnh và chính xác trong sân cỏ nhân tạo, chúng ta sẽ bắt đầu đi vào sút bóng thực tế.

 • Bước 1: Bạn chạy đà với bước chạy đà cuối dài
 • Bước 2: Đặt chân trụ cách quả bóng 20 cm
 • Bước 3: Tiến hành vung chân lăng
 • Bước 4: Tiếp xúc giữa bóng và giữ cổ chân thật chắc
 • Bước 5: Người đổ về phí trước khi sút bóng xong

Đây là những cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo mà chúng ta cần thực hiện, các bạn hay chăm chỉ tập luyện để có những cú sút mạnh và đẹp nhé! Chúc các bạn thành công.

Ngoài kỹ thuật trên các bạn có thể tham khảo một số kỹ thuật khác như:

>> kỹ thuật đá bóng xoáy

>> kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

>> 5 kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.