Luật bóng đá ngoại hạng Anh mới

Đối với tất cả lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn, bóng đá luôn là một môn thể thao có tính hấp dẫn cao. Những giải bóng đá luôn có số lượng người theo dõi rất đông, nhất là giải bóng đá ngoại hạng Anh. Vậy bạn đã nắm chắc luật bóng đá ngoại hạng Anh hay chưa? Để phù hợp với từng mùa giải, luật ngoại hạng Anh luôn được thay đổi tùy theo tình hình bóng đá trên thế giới. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều điều luật thú vị về giải đấu này nhé.

Thay đổi cách giao bóng

Theo luật bóng đá cũ, khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu và đội được chọn bắt đầu giao bóng thì cầu thủ của đội đó sẽ phải đá bóng sang phần sân của đối phương. Thế nhưng dựa theo điều luật mới được công bố thì hành động giao bóng sẽ được chấp nhận nếu cầu thủ di chuyển bóng một cách rõ ràng, không cần phải đưa bóng vào phần sân bên kia.

Thay đổi về luật ra thẻ đỏ

Đối với mỗi cầu thủ, việc nhận được một thẻ đỏ tương đương với việc phải rời ra khỏi trận đấu. Tấm thẻ này sẽ được đưa ra tùy vào quyết định của trọng tài trong suốt chín mươi phút diễn ra trận đấu theo luật bóng đá ngoại hạng Anh cũ.

Nhưng trong bộ luật mới, ngay cả khi trận đấu chưa bắt đầu, các cầu thủ trên sân vẫn có nguy cơ bị nhận tấm thẻ này nếu có những hành vi cư xử thô lỗ, gây ảnh hưởng đến cầu thủ khác hoặc có những hành động phi thể thao.

Thay đổi về điều trị chấn thương

Chúng ta thường thấy, nếu có chấn thương xảy ra trong một trận thi đấu thì tùy vào tình hình vết thương mà cầu thủ sẽ được trị liệu ngay trên sân hoặc được đưa ra ngoài. Luật ngoại hạng Anh cũ này khiến cho nhiều đội bóng bị đối thủ cố tình xô xát dẫn đến phải thi đấu trong tình trạng thiếu người.

Vậy nên khi ban hành luật mới, cầu thủ bị chấn thương sẽ được điều trị ngay trực tiếp trên sân và đối thủ sẽ bị nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Trận đấu sẽ tiếp tục ngay sau khi cầu thủ cảm thấy đã ổn và có thể tiếp tục thi đấu.

Thay đổi về đá penalty

Những quả đá penalty có thể thay đổi kết quả của cả một trận đấu, vậy nên có không ít cầu thủ trong quá trình chạy lấy đà đã có những động tác giả để lừa thủ môn. Theo luật bóng đá ngoại hạng Anh mới, những động tác giả bất hợp pháp sẽ không được chấp nhận. Nếu cầu thủ vi phạm thì sẽ nhận thẻ vàng và quả đá phạt được chuyển cho đội đối phương.

Xem thêm: Đăng ký học bóng đá ở Hà Nội cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.