Luật bóng đá mini 5 người hiện hành là như thế nào?

Bóng đá là một môn thể thao thú vị, được nhiều người yêu thích nhờ những lợi ích mà bóng đá mang lại. Để mở rộng và phát triển hơn về bóng đá, mới đây FIFA đã chính thức đưa ra luật bóng đá mini 5 người hiện hành với những bước đi vô cùng mới mẻ và thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu luật bóng đá dành cho 5 người hiện hành có khác gì so với luật bóng đá dành cho 11 người không nhé.

Luật về sân thi đấu

Tuy thu gọn số lượng người chơi bóng, nhưng sân thi đấu vẫn cần phải giữ đúng được kích thước cũng như luật tạo hình sân để người chơi có thể chơi được một cách hiệu quả và công bằng nhất.

Kích thước của sân thi đấu là hình chữ nhật với chiều dài từ 25 đến 42m, còn chiều rộng từ 15 đến 25m. Sân thi đấu có các đường giới hạn, bên cạnh đó còn có luật về khu phạt đền, các chấm phạt đền, khu vực thay thế cầu thủ, cung đá phạt góc hay cầu môn… Đã rút gọn số lượng về người chơi, tuy nhiên người chơi vẫn cần tuân thủ luật bóng đá mini 5 người hiện hành để cuộc chơi được diễn ra công bằng nhất. Another plus-erotic video chat is always open for You, at any time of the day or night, seductive models are always ready to chat with You on intimate topics, play pranks or arrange a whole erotic show in front of the webcam. Watch for free now free 18 porn with young girls will help to relieve the stress of a hard day, push all the problems into the background and easily engage in virtual sex with a red beast, a refined blonde or a burning brunette.

Luật về bóng và số lượng cầu thủ

Quả bóng vẫn được dùng như những quả bóng chuyên dụng bình thường, và nếu bóng bị hỏng trong khi trận đấu vẫn đang diễn tiếp thì sẽ có những trường hợp được đưa ra dựa theo tình hình đúng như luật chơi thông thường.

Về số lượng cầu thủ, mỗi trận đấu có hai đội và mỗi đội có tối đa là 5 cầu thủ, trong đó tính cả một thủ môn. Vì số lượng cầu thủ được rút gọn nên trong luật thi đấu này sẽ chỉ có khoảng 7 cầu thủ dự bị, tuy nhiên số lần thay đổi cầu thủ dự bị và thủ môn dự bị trong trận đấu là không hạn chế. Trận đấu cũng sẽ có những quy cách xử phạt và luật quy định lỗi theo như cách chơi thông thường.

Các lỗi thường gặp có thể xảy ra là trong khi thay người, cầu thủ dự bị vào sân trong trường hợp cầu thủ chơi chính chưa ra khỏi sân hoặc trong khi thay người, một cầu thủ dự bị vào sân hay cầu thủ rời khỏi sân không đúng khu vực mà huấn luyện viên đã thông báo. Như vậy, những người mắc lỗi sẽ bị cảnh cáo và bị phạt thẻ vàng, nghiêm trọng hơn có thể bị dừng trận đấu hoặc nhường quả phạt gián tiếp cho đội đối phương.

Nếu bạn là một người đam mê bóng đá thì có thể tìm hiểu thêm về luật bóng đá mini 5 người hiện hành để có thể mở rộng thêm kiến thức và kỹ năng về môn thể thao này.

Xem thêm: Luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 7 người

One thought on “Luật bóng đá mini 5 người hiện hành là như thế nào?

  1. Pingback: Luật bóng đá mini 7 người trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.