Luật bóng đá mini 7 người trong bóng đá

Bóng đá mini là bộ môn thể thao có nhiều điểm tương tự với bộ môn bóng đá vốn đã rất phổ biến và quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, giữa hai môn thể thao cũng có tồn tại rất nhiều điểm khác nhau mà chúng ta cần phân biệt. Vậy những điểm khác biệt đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết về luật bóng đá mini 7 người dưới đây để tìm hiểu thêm.

Về kích thước sân bóng

Trong luật bóng đá mini 7 người mới nhất có quy định về kích thước sân bóng như sau:

  • Sân hình chữ nhật, chiều rộng 30m, chiều dài 60m.
  • Khu vực cấm địa có chiều rộng 8m và chiều dài 6m tính từ từ khung thành.
  • Điểm phạt đền nằm cách khung thành 3.5m.
  • Khung thành có chiều rộng 3.6m và chiều dài 2.1m.

Về quy định bóng thi đấu

Loại bóng được sử dụng trong thi đấu chính thức của bộ mốn bóng đá mini 7 người là bóng da, size 5.

Về số lượng cầu thủ

Trong bóng đá mini 7 người, mỗi đội có tối đa từ 7 đến 8 cầu thủ thi đấu chính thức trên sân. Ngoài ra, trong thời gian trận đấu diễn ra, số lượt thay thế cầu thủ không bị hạn chế và những cầu thủ đã bị thay ra vẫn có thể trở lại thi đấu.

Về trang phục thi đấu

Các cầu thủ bắt buộc phải ăn mặc nghiêm chỉnh, đồng bộ với trang phục của toàn đội. Thủ môn phải đeo găng tay còn đội trưởng phải đeo băng đội trưởng.

Về trọng tài chính

Trọng tài chính phải được lựa chọn trước khi trận đấu diễn ra và là người có trách nhiệm thi hành luật lệ thi đấu. Quyết định của trọng tài về các vấn đề liên quan đến trận đấu là quyết định cuối cùng mà các đội tham gia thi đấu phải tôn trọng và tuân theo.

Về trợ lý trọng tài

Bên cạnh trọng tài chính, trận đấu cũng cần có các trợ lý trọng tại để hỗ trợ quản lý việc thay người, ghi biên bản trận đấu và tiến hành trợ giúp quan sát cầu thủ phạm lỗi hay bóng ra ngoài sân.

Về thời gian thi đấu

Mỗi trận đấu bóng đá mini bao gồm 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu trong vòng 15 phút và giữa hai hiệp có 1 phút để dành cho việc đổi sân.

Về bàn thắng

Bàn thắng được coi là hợp lệ khi bóng lăn qua vạch vôi cầu môn trong giới hạn khung thành và không có bất kì hành vi phạm luật nào trước đó như việt vị,…

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về luật bóng đá mini 7 người. Hy vọng, thông qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm đôi nét về bộ môn thể thao vô cùng thú vị này.

Xem thêm các bài viết khác: 

>> Euro 2020 tổ chức ở đâu
>> 9 kỹ thuật qua người trong bóng đá

 

One thought on “Luật bóng đá mini 7 người trong bóng đá

  1. Pingback: Luật thi đấu bóng đá 11 người mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.