Euro 2020 tổ chức ở đâu?

Là fan của môn thể thao vua chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được giải đấu Euro 2020. Vậy bạn đã biết gì về Euro 2020? Euro 2020 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra như thế nào? Hãy cùng Trung tâm bóng đá trẻ em tìm hiểu để biết rõ hơn về giải đấu đang được mong đợi nhất hành tinh này nhé.

Euro là giải vô địch bóng đá nam quốc tế Châu âu được tổ chức 4 năm 1 lần bởi UEFA, và Euro 2020 là giải đấu lần thứ 16. Là giải bóng đá danh giá nhất lục địa già, tương tự World Cup, Euro cũng là một giải đấu có sức hấp dẫn nhất hành tinh.

Euro 2020 tổ chức ở đâu? Theo dự kiến Euro 2020 sẽ được tổ chức tại 13 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau ở Châu âu diễn ra trong mùa hè 2020, đây có lẽ sẽ là giải đấu đặc biệt nhất trong lịch sử khi không một quốc gia nào đăng cai tổ chức toàn bộ giải đấu. Tuy nhiên đây vẫn là giải đấu nhận được nhiều sự mong đợi của người hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới. Hiện Bồ Đào Nha đang là đương kim vô địch và là chức vô địch đầu tiên của họ vào năm 2016.

Ý tưởng Euro 2020 tổ chức ở đâu được đề xuất bởi chủ tịch UEFA năm 2012 lúc đó là ông Michael Platin, liên đoàn bóng đá Châu âu đã thông qua quyết định tổ chức Euro 2020 ở nhiều thành phố tương tự như những tour du đấu. Sau khi nhận được quyết định ý tưởng này sẽ được thực hiện, rất nhiều quốc gia thành viên đã đồng tình hưởng ứng, duy chỉ có Thổ Nhĩ Kỳ phản đối.

Việc tổ chức ở nhiều thành phố sẽ tạo điều kiện cho người dân ở khắp Châu Âu được tận hưởng không khí ngày hội bóng đá, và cũng giúp cho quốc gia đăng cai tổ chức giải đấu giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Do giải đấu 2012 chi phí cho giải đấu đã vượt quá dự tính ban đầu khiến cho công tác chuẩn bị tổ chức bị chậm trễ. Ngoài ra, do tình hình chính trị tại Châu Âu đang hết sức phức tạp, khi các trận đấu được diễn ra ở nhiều địa điểm sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ khủng bố.

Như dự kiến ban đầu sẽ có 13 thành phố được tổ chức giải đấu, tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị cho Euro 2010 UEFA đã quyết định tước quyền tổ chức các trận đấu của thành phố Brussels (vương quốc Bỉ) do thành phố này không thể xin được giấy phép xây dựng và môi trường khiến tiến độ xây dựng các hạng mục phục vụ tổ chức thi đấu Euro 2020 bị chậm tiến độ. Theo đó, mỗi nước có thành phố đăng cai tổ chức tối thiểu 2 trận tại vòng bảng. Việc không có đội chủ nhà đăng cai vòng chung kết nên sẽ không có đội nào được miễn thi đấu vòng loại.

Hy vọng với những thông tin trên của Trung tâm dạy bóng đá trẻ em đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Euro 2020 tổ chức ở đâu và có được những kiến thức bên lề về giải đấu để không bỏ lỡ các trận cầu của giải đấu danh giá nhất hành tinh này.

Xem thêm các bài viết khác: 

>> 9 kỹ thuật qua người trong bóng đá
>> Luật bóng đá mini 7 người trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.