Sea Games 30 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào, có bao nhiêu môn thi đấu?

Trung tâm dạy bóng đá trẻ em cung cấp đến bạn đọc thông tin Sea Games 30 được tổ chức ở đâu, có bao nhiêu môn thi đấu và bao nhiêu nước sẽ tham gia?

Sea Games 30 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào?

Sea Games 30 sẽ được diễn ra từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019. Đây là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á với mục đích tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu, hữu nghị giữ các quốc trong khu vực với nhau.

Sea Games 30 sẽ được tổ chức ở nước Philippines với 4 thành phố là Clark City, Subic, Manila và Tagaytay để thi đấu. Theo kế hoạch từ đầu của ban tổ chức thì Sea Games 30 được diễn ra tại Brunei nhưng đến ngày 6/6/2015, Brunei đã hủy đăng cai vì lý do không chuẩn bị kịp cơ sở vật chất cho đại hội.

Sau một tháng khi Brunei tuyến bố không đăng cai, Liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai Sea Games 30(Sea Games 2019) cho Philippines.

Sea Games 30 có bao nhiêu nước tham gia

Sea Games 30 có tổng cộng 11 quốc gia tại Đông Nam Á tham gia Đại hội thể thao Sea Games 30(Sea Games 2019), bao gồm các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Linh vật Sea Games 30(Sea Games 2019) là gì

Nước chủ nhà Philippines đã chính thức công bố linh vật Sea Games 2019 với tên gọi là Pami. Tuy nhiên, tên gọi “Pami” đang bị người dân nước này chỉ trích vì không có gì đặc sắc.

Pami theo tiếng Ai Cập có nghĩa là “con mèo”, nhưng trong tiếng Philippines thì có nghĩ là gia đình. Biểu tượng Sea Games 30 có 5 màu là màu vàng, trắng, xanh, đỏ và đôi mắt màu đen.

Logo Sea Games 2019

Logo Sea Games 2019 bao gồm 11 vòng biểu trưng của Liên đoàn Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á tạo thành hình dạng lãnh thổ của nước Philippines gồm 4 màu: đỏ, xanh dương, vàng, xanh lục.

Sea Games 2019 có bao nhiêu môn thi đấu

Sea Games 2019 có số lượng môn thi đấu nhiều nhất lịch sử từ trước đến nay, với 529 bộ huy chương, lập kỷ lục là Đại hội lớn nhất lịch sử khu vực. Kỷ lục trước đó thuộc về nước Indonesia năm 2011 với 44 môn thi đấu.

Danh sách các môn thi đấu tại Sea Games 2019:

  1. Nhóm I. Các môn thi đấu bắt buộc: Điền kinh, thể thao dưới nước
  2. Nhóm II. Các môn Olympic và Asian Games: Bắn cung, cầu lông, bóng chày/bóng mềm, bóng rổ, billiards, bowling, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, trượt băng, judo, karate, năm môn phối hợp hiện đại, muay thai, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, bóng quần, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu.
  3. Nhóm III. Các môn mới và đặc thù riêng: Võ gậy Arnis, thể thao điện tử, bóng sàn, jujitsu, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, bóng lưới, vượt chướng ngại vật, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước.

Với những nội dung trên đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á là Seagame 30(Seagame 2019) được tổ chức ở đâu, có bao nhiêu môn thi đấu và bao nhiêu nước tham gia.

Xem thêm bài viết: 

>> Giáo trình dạy bóng đá cho trẻ em
>> Luật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo

Tags: seagame 30 tổ chức ở đâu, seagame 30 tổ chức tại đâu, seagame 30 tổ chức khi nào, seagame 30 tổ chức ở nước nào, seagame 30 bao giờ tổ chức, seagame 30 được tổ chức ở đâu, seagame 30 tháng mấy, seagame 30 năm nào, seagame 30 diễn ra ở đâu, seagame 30 ngày nào, seagame 30 vào tháng mấy, seagame 30 bóng đá nam lịch thi đấu, seagame 30 là gì, seagame 30 có bao nhiêu nước tham gia, seagame 30 các môn thi đấu, seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu, biểu tượng Sea Games 30, linh vật Sea Games 2019 là gì, Sea Games 2019 ở đâu, Sea Games 2019 nước nào đăng cai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.