9 kỹ thuật qua người trong bóng đá

Trong bộ môn bóng đá, bên cạnh việc truyền bóng và sút bóng tốt,… thì kỹ thuật qua người trong bóng đá đóng góp một vai trò quan trọng trong thi đấu bóng đá. Do vậy, chúng ta cần biết 9 kỹ thuật qua người trong bóng đá để phục vụ cho thi đấu chuyên nghiệp hay những giải đá bóng phủi. 

Trung tâm dạy bóng đá thiếu nhi là đơn vị đào tạo bóng đá cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại trung tâm đang có hơn 5000 học viên với hơn 80 huấn luyện viên đang giảng dạy trên 10 quận huyện tại Hà Nội. Với đội ngũ huấn luyện giàu kinh nghiệm và được đào tạo từ các trường Thể Dục Thể Thao nổi tiếng, Thể Thao Tuổi Trẻ xứng đáng là một trong những trung tâm bóng đá trẻ em uy tín, chất lượng tốt nhất trên địa bàn Hà Nội.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về 9 kỹ thuật qua người trong bóng đá được rất nhiều cầu thủ áp dụng trong các trận đá bóng.

Kỹ thuật qua người bằng cả hài chân

Kỹ thuật qua người đầu tiên chúng ta cần học đó là kỹ thuật qua người đối thủ bằng cả hai chân để đánh lừa đối thủ một cách dễ dàng. Đối với các bạn thuận 2 chân thì việc vượt qua đối thủ rất dễ dàng và là một lợi thế lớn khi đá bóng, giúp bạn sớm trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Kỹ thuật qua người Step Over

Đây có lẽ là kỹ thuật qua người nhanh nhất trong 9 kỹ thuật qua người trong bóng đá được sử dụng nhiều. Cách thực hiện như sau: Bạn đá quả bóng sang một bên thật nhanh trước khi bạn vươn người chạy theo hướng khác. Nếu bạn thuận chân phải, bạn bước qua quả bóng khi bóng đang di chuyển từ trái sang phải. Chồng bàn chân thuận của bạn lên quả bóng để bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng.

Kỹ thuật xoay Zidane qua người

Nói đến Zidane thì những người hâm mộ bóng đá đều biết đến đây là một cầu thủ đá bóng giỏi, chuyên đá các giải bóng đá quốc tế lớn và có một sự nghiệp bóng đá thành công. Đây là kỹ thuật tương đối khó, nếu bạn sử dụng đúng trường hợp thì sẽ có tác dụng tốt. Với kỹ thuật này bạn nên sử dụng khi đối thủ đang lao thẳng vào bạn.

Lời khuyên cho mọi người:

Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm khi đá bóng thì các bạn chưa nên sử dụng 9 kỹ thuật qua người này mà thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc học bóng đá tốt đã.

Trên đây là ba kỹ thuật trong 9 kỹ thuật qua người trong bóng đá mà Tuổi Trẻ muốn giới thiệu đến các bạn học. Hỹ vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ thuật và kiến thức về bóng đá hơn.

Xem thêm các bài viết khác: 

>> Euro 2020 tổ chức ở đâu
>> Luật bóng đá mini 7 người trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.