Việt Nam tự tin giữ chân HLV Park

Hợp đồng của huấn luyện viên bóng đá Hàn Quốc Park Hang-seo gần như chắc chắn sẽ được gia hạn khi nó kết thúc vào tháng 1 tới mặc dù mức lương tăng mạnh.

“Người hâm mộ không cần phải lo lắng quá nhiều về hợp đồng của HLV Park Hang-seo”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải nói với các phóng viên vào thứ ba.

Bài viết: Kỹ thuật đá bóng cho người mới tập

“Cơ hội ký hợp đồng mới là rất cao. Không có dấu hiệu nào từ phía hai bên rằng thỏa thuận sẽ không thành công.”

Hợp đồng của Park với VFF sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, nhưng vẫn chưa có cuộc đàm phán gia hạn nào. Huấn luyện viên hiện được trả 20.000 đô la một tháng nhưng công ty quản lý của anh ấy muốn điều đó được tăng lên 100.000 đô la trong một hợp đồng mới dựa trên thành công của anh ấy với đội trong hai năm qua.

Dưới thời HLV Park, Việt Nam đã là á quân tại Giải vô địch AFC U23 vào tháng 1 năm 2018, đứng thứ tư tại Đại hội thể thao châu Á vào tháng 8 năm ngoái, giành AFF Cup 2018 và vào tám lần cuối cùng tại Asian Cup 2019.

Lee Dong-Jun, người đại diện của Park, nói rằng huấn luyện viên muốn tiếp tục hành trình của mình với bóng đá Việt Nam và các cuộc đàm phán cho một hợp đồng mới sẽ bắt đầu vào tuần tới.

“Park muốn tiếp tục làm việc với Việt Nam. Đó là điều chắc chắn”, Lee nói, bác bỏ những tin đồn rằng anh đang xem xét đề nghị từ Thái Lan, Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Tuy nhiên, ông nói, các cuộc đàm phán về hợp đồng sẽ được giữ bí mật.

VFF dường như không coi tiền lương là một trở ngại.

Hải nói: “Tiền không phải là một thách thức trong việc đàm phán hợp đồng mới với HLV Park. Bóng đá luôn là trọng tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. [Bên cạnh đó, tôi tin rằng các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park.”

Thanh toán cho Park cho đến nay là từ Đoàn Nguyễn Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư vào bất động sản, nông nghiệp và năng lượng, và chủ sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai FC nổi tiếng.

Hải cho biết VFF sẽ cố gắng hoàn thành việc gia hạn hợp đồng càng sớm càng tốt để Park có thể tập trung vào công việc của mình. Đội hiện đang chuẩn bị cho SEA Games 2019 và vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm nay.

Việt Nam đã tìm đến HLV Park sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức sau một màn trình diễn nghèo nàn ở SEA Games 2017, khi Việt Nam kết thúc vòng bảng. VFF sau đó đã quyết định thuê một huấn luyện viên nước ngoài và mục tiêu ban đầu của nó là Sekizuka Takashi của Nhật Bản, nhưng anh ấy đã hủy thỏa thuận vào phút cuối.

VFF sau đó chuyển trọng tâm sang Park, người đang đấu tranh để đưa câu lạc bộ Changwon City FC của anh ấy ra khỏi khu vực xuống hạng ở giải hạng ba của Hàn Quốc, và phần còn lại là lịch sử.

Ngoài tiền lương, anh còn nhận được tiền thưởng cho các giải đấu và được cung cấp một ngôi nhà và xe hơi. Coaching Vietnam cũng đã mang đến cho anh một số giao dịch quảng cáo từ thức ăn nhanh đến ngân hàng.

Xem thêm bài biết: 

>> Việt Nam giành bản quyền phát sóng Euro 2020
>> Becamex Bình Dương thắng 1 – 0 PSM Makassar

2 thoughts on “Việt Nam tự tin giữ chân HLV Park

  1. Pingback: Becamex Bình Dương thắng 1 - 0 trước PSM Makassar

  2. Pingback: Truyền hình Việt Nam giành bản quyền phát sóng Euro 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.