Một trận bóng đá có mấy trọng tài

Một trận bóng đá có mấy trọng tài theo luật FIFA?

Trọng tài là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ trận đấu bóng đá nào. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ một trận bóng đá có mấy trọng tài vì chúng ta thường chỉ thấy một trọng tài chính chạy trên sân để theo dõi cầu thủ và đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến trận đấu. Theo luật FIFA, một trận đấu bóng đá thường có đến tận bốn vị trọng tài nhằm quan sát được hết tất cả mọi tình huống trên sân nhằm tránh các sai sót trong việc đưa ra quyết định. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về các trọng tài trong bóng đá nhé.

Số lượng trọng tài trong một trận đấu bóng đá

Một trận đấu bóng đá chính thức thường được tổ chức dưới sự theo dõi của bốn trọng tài, bao gồm: một trọng tài chính, hai trọng tài biên và một trọng tài bàn. Trọng tài chính là vị trọng tài dễ nhìn thấy nhất vì luôn chạy theo những cầu thủ đang giữ bóng và có vai trò giữ cho trận đấu diễn ra đúng quy định.

Trọng tài chính sẽ là người đưa ra những thẻ vàng, thẻ đỏ cho cầu thủ phạm lỗi cũng như quyết định các tình huống xảy ra trên sân như: đẩy người, việt vị, tay chạm bóng,… Người đảm nhận vai trò trọng tài chính không chỉ phải có sức bền cực kỳ tốt để theo sát suốt chín mươi phút diễn ra trận thi đấu, mà còn phải đạt thị lực hoàn hảo và nắm rõ các luật trong bóng đá.

Để quan sát rõ ràng các tình huống bóng đá ở ngoài vạch vôi, mỗi trận đấu có thêm hai trọng tài biên đứng ở hai góc của sân bóng đá. http://leroytroy.us/. Những trọng tài này sẽ quyết định các trường hợp ném biên hoặc là đá phạt góc tùy vào tình huống xảy ra trên sân. Thêm vào đó, khi trọng tài chính không quan sát rõ ràng được những hành động vi phạm luật của cầu thủ thì trọng tài biên sẽ ra hiệu cho trọng tài chính để báo cáo về các hành động này.

– Bài viết liên quan>> Kích thước cầu gôn sân 5 người

Câu hỏi một trận bóng đá có mấy trọng tài thường nhận được các câu trả lời không chính xác vì rất ít người biết đến sự có mặt của trọng tài bàn. Trọng tài bàn có nhiệm vụ kiểm tra tính hợp lệ của các bàn thắng được ghi kèm theo việc kiểm soát những lần thay người từ hai đội và tính toán thời gian đá bù giờ sau khi kết thúc chín mươi phút thi đấu chính thức.

Sự thay đổi về số lượng trọng tài theo luật FIFA mới nhất

Vì càng ngày các cầu thủ càng có nhiều mánh khóe tinh vi để lách luật và phạm lỗi, vậy nên FIFA đã bổ sung thêm hai trọng tài trong mỗi trận đấu. Do đó khi trả lời cho câu hỏi một trận bóng đá có mấy trọng tài, thì sáu trọng tài sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Mong rằng bài viết này đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn.

One thought on “Một trận bóng đá có mấy trọng tài

  1. Pingback: Qatar thắng 6-0 Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.