Kỹ thuật bóng đá của Ronaldinho

Nếu là một fan hâm mộ bóng đá, mà cũng chẳng cần là fan hâm mộ mà chỉ cần bạn biết đến bộ môn bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ biết đến một huyền thoại mang tên Ronaldinho. Là một chân sút đến từ Brazil, kỹ thuật bóng đá của Ronaldinho được đông đảo fan hâm mộ biết đến nhờ hiệu quả mà nó mang lại. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật bóng đá này.

Kỹ thuật bóng đá mang tên Elastico

Kỹ thuật bóng đá mà Ronaldinho dùng nhiều lần và trở thành tuyệt chiêu của anh đó chính là kỹ thuật mang tên Elastico. Kỹ thuật này được bắt nguồn do một cựu danh thủ người Brazil mang tên Rivelino sáng tạo ra vào những năm 1970, kỹ thuật có độ khó rất cao và đòi hỏi người chơi phải có sự khổ công luyện tập cùng một cái cổ chân có tính dẻo cao.

Trên thực tế học bóng đá với động tác này đã được rất nhiều người áp dụng, nhưng hầu như không phải ai cũng có thể áp dụng được một cách mềm dẻo như chân sút Ronaldinho. Vì vậy mà khi người ta nhắc đến kỹ thuật bóng đá của Ronaldinho, sẽ chẳng ai có thể bỏ qua được kỹ thuật Elastico.

Elastico yêu cầu người chơi dùng một chân của mình, đặc biệt là phần mu bàn chân đưa bóng sang một bên rồi lại dùng chính bên chân đó đưa bóng trở lại ngay lập tức, và nếu làm thực hiện được một cách nhanh và chuẩn xác, đối phương sẽ chẳng thể nào nhìn ra được sự đổi bóng hai lần trong tích tắc.

Cách thực hiện kỹ thuật Elastico

Trên lý thuyết, có ba bước để có thể thực hiện được kỹ thuật này, tuy nhiên người thực hiện có thành công hay công còn phải phụ thuộc vào yếu tố tập luyện và tài tăng. Đầu tiên, bạn cần quan sát và tìm ra được khoảng trống để xác định hướng đột phá, ánh mắt là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của kỹ thuật vì đây là một kỹ thuật đảo hướng để đánh lừa đối phương.

Liên quan>> Học bóng đá ở đâu?

Nếu bạn càng giả vờ rằng bằng cách tập trung nhìn về hướng sẽ rẽ bóng, đối phương sẽ càng tin rằng bạn chắc chắn sẽ rẽ bóng về hướng đó. Tiếp đến bạn cần giữ bóng gần chân rê bóng còn chân trụ thì mở rộng để tạo tư thế vững chắc.

Cuối cùng, dùng má ngoài rê bóng sang một hướng nhất định và sau đó dùng lòng bàn chân ngoặt nhanh quả bóng theo hướng ngược lại. Nghe có vẻ không quá khó khăn, tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật bóng đá của Ronaldinho một cách mượt mà thì người chơi phải mất khá nhiều thời gian kiên trì tập luyện để cho cổ chân của mình có thể dẻo và phải linh hoạt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.