Kích thước cầu gôn sân 5 người

Có rất nhiều người trong chúng ta luôn thắc mắc về kích thước gôn sân 5 người là bao nhiêu? Liệu sân bóng mình thường xuyên chơi cầu gôn có kích thước chuẩn không? Trong chuyên mục hôm nay Hocbongda.com.vn sẽ giải tỏa những thắc mắc trên của các bạn.

Bóng đá 5 người hay còn gọi là bóng đá mini thi đấu trong nhà, đây là môn thể thao được nhiều người yêu thích vì tính nghệ thuật cao trong bóng đá 5 người. Khi thi đấu trên sân bóng  5 người đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật cá nhân tốt so với tốc độ và sức mạnh.

Kích thước cầu gôn sân 5 người

Theo quy định của FIFA thì kích thước gôn sân 5 người là 3mx2m. Phần giá đỡ khung thành phía sau thường là 1m20.

Ngoài ra, cột dọc của cầu gôn và xà ngang phải có kích thước bằng nhau và không được rộng quá 12cm. Các loại cột của cầu gôn được làm bằng kim loại, sơn màu trắng và phải đảm bảo an toàn cho thủ môn và các cầu thủ trên sân. Lưới của gôn phải có khung đỡ phù hợp phí sau và được mắc chắc chắn vào khung xà nang, cột dọc, đảm bảo khi bóng bay vào gôn không lọt ra ngoài được.

Trên đây là những thông tin về kích thước gôn sân 5 người để các bạn hiểu rõ về cầu gôn của sân bóng mình hay đá. Ngoài ra giới thiệu thêm cho các bạn biết kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA.

– Bài viết liên quan>> Một trận bóng đá có mấy trọng tài

Kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá 5 người là sân hình chữ nhật, có chiều dọc dài 42m và chiều ngang dài 25m, trong mọi trường hợp thì chiều dọc bao giờ cũng phải lớn hơn chiều ngang.

– Đường giới hạn trên sân: Các đường giới hạn trên sân có bề rộng 8cm

– Khu phạt đền: Từ đường biên ngang của 2 phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào sân ¼ đường tròn bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn chúng ta được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Đây được gọi là khu phạt đền.

– Khu cầu gôn: Ở giữa đường biên ngang có khu cầu gôn gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m được nối với xà ngang cách mặt đất 2m. Bề rộng và bề dày của cột là 8cm. Khu cầu gôn có thể thao rời được, nhưng trước khi trận đấu diễn ra cần lắp đặt chặt chẽ và an toàn, cố định xuống mặt sân.

Bài viết trên đã phần nào giới thiệu cho các bạn yêu thích bóng đá những kiến thức mới về kích thước gôn sân 5 người và kích thước sân bóng đá 5 người. Để vừa có kiến thức bóng đá và chơi bóng đá giỏi, chúng ta nên tham gia các lớp học bóng đá để được dạy từ cơ bản đến nâng cao.

Tags: kích thước gôn sân 5 người, kích thước cầu gôn sân 5 người

2 thoughts on “Kích thước cầu gôn sân 5 người

  1. Pingback: Kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn

  2. Pingback: Một trận bóng đá có mấy trọng tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.