Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

Đa số các cầu thủ bóng đá 5 người đều muốn chơi bóng theo cách của mình hơn là thi đấu có chiến thuật đàng hoàng. Chơi bóng như vậy thì thoải mái cho chúng ta nhưng lại không đem lại hiệu quả tốt trong các trận đấu bóng đá. Để có thể hiểu rõ về kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người cũng như cách phòng ngự trong bóng đá hiệu quả, hãy chùng Hocbongda.com.vn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Chiến thuật kèm người bằng cách tiếp cận đối phương

Các hậu vệ muốn phòng ngự tốt thì luôn phải giữ vị trí của mình sao cho cầu thủ đối phương có bóng phía trước mình. Đồng thời kết hợp cách cách kèm người, tì đè sau đây:

Áp sát đối phương thật nhanh

Ngoài việc giữ cho cầu thủ đối phương trước mắt mình, các hậu vệ cần di chuyển thật nhanh đến cầu thủ đang có bóng. Buộc cầu thủ đối phương cúi đầu, gây áp lực để cầu thủ đối phương khó khăn trong việc đi chuyển. Đa số các cầu thủ phải chịu áp lực cao thường sẽ có những quyết định sai. Đặc biệt những cầu thủ tiền đạo thường có ít thời gian để tìm người chuyền bóng ghi bàn.

Chạy ngắn giảm tốc độ

Một trong những kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người cũng hay được sử dụng là chạy ngắn và giảm tốc độ. Khi chúng ta áp sát tiền đạo đối phương, chúng ta không nên  nhao vào cướp bóng vội vàng. Như vậy thì đối phương sẽ biết được ý đồ của bạn và vượt qua bạn bằng những cú lừa ấn tượng. Cách tốt nhất là sau khi áp sát chúng ta nên giảm tốc độ để tạo áp lực cho đối phương bằng các bước chạy ngắn.  Đảm bảo khoảng cách để đối thủ dè chừng và khó vượt qua.

Xác định góc phòng ngự

Không có hậu vệ nào là muốn tiền đạo đối phương vượt qua mình trong phạm vi hoạt động của mình. Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người tiếp theo là éo tiền đạo đối phương ra đường biên hoặc tới vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Nếu chúng ta không đành lừa được đối thủ bằng những đường bóng điêu luyện thì sử dụng cách be lại đường chạy. Đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta đang muốn chạy tới hoặc khiến tiền đạo đối phương phải sử dụng chân không thuận để cướp bóng.

Lưu ý khi kèm người

– Khi thực hiện các cú đoạt bóng của tiên đạo đối phương, chúng ta cần tính toán thật kỹ nếu không được hãy kiên nhẫn chờ thời cơ sau.

– Một số tình huống nguy hiểm với khung thành thì phương án phạm lỗi được xem là cách tốt nhất.

Hy vọng với bài viết “kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người” sẽ giúp các cầu thủ hậu vệ có những phương án tốt hơn trong khi phòng ngự. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.