Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Sân bóng cỏ nhân tạo 7 người ngày càng đông đảo mọi người tham gia tập luyện và thi đấu. Dù là tập luyện thường xuyên nhưng chúng ta lại không nắm rõ được kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Trong chuyên mục kiến thức bóng đá hôm nay, Hocbongda.com.vn chia sẻ đến các bạn quy định rõ về kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người trong mục sân thi đấu theo quy định của liên đoàn bóng đá FIFA nhé!

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Sân thi đấu:

– Theo liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định: sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người là hình chữ nhật, có đường biên dọc là 50m đến 75m và đường biên ngang từ 40m đến 55m

– Đường thẳng song song chạy thẳng theo chiều ngang của sân, cách đường biên ngang 13m là đường 13m.

– Các đường giới hạn trên sân không được vượt quá 12cm

– Ở giữa sân có đường thẳng chạy thẳng ngang sân và chia sân thành 2 phần bằng nhau

– Ở giữa sân có một đường tròn, đây là tâm của sân có bán kính 6m

Khu cầu môn:

Theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người, khu cầu môn cách đường biên dọc 5m nằm trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Tại đường biên ngang kẻ vào trong sân 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang với độ dài 5m, rồi nối liền 2 đoạn thẳng song song đó với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi các đường thẳng được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền:

Khu phạt đền cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, từ đây kẻ 2 đường thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang với độ dài 13m, nối liên các đoạn thẳng với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi các đường thẳng này là khu phạt đền. Tại khu phạt đền có một điểm để sút bóng có đường kính 22cm, cách đường biên ngang 9m, đây là điểm để sút phạt đền.

Cột cờ góc:

Sân bóng đá 7 người cũng như các sân bóng khác, tại mỗi góc của sân đều có 1 cột cờ cao 1m50. Đây là điểm để sút những quả phạt góc.

Cầu môn:

Cầu môn trên sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người nằm ở giữa đường biên ngang. Cầu môn được tạo từ 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều cột cờ góc 6m.

Hy vọng với nội dung kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người sẽ giúp các hiểu hơn về sân bóng mình đang thường xuyên tập luyện và thi đấu. Ngoài kiến thức về kích thước sân bóng, tại các lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội các em sẽ được học kỹ thuật, kỹ năng chơi bóng đá tốt nhất. Nhanh tay đăng ký học bóng đá qua hotline: 0981.46.2626

One thought on “Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

  1. Pingback: Bình Dương tiếp đón Hà Nội ở vòng 8 V.League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.