Kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini

Kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini thật ra không khó, chỉ gói gọn trong 3 kỹ thuật cơ bản là vỗ, dứ và nhả bóng. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể tăng thêm kỹ năng, kinh nghiệm bóng đá thì tốt. Bài viết tổng hợp kinh nhiệm của những cầu thủ chuyên đá bóng sân mini nên chắc chắn đảm bảo chất lượng.

Kỹ thuật Vỗ

Kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini về cách “vỗ bóng” của các cầu thủ vẫn chưa tốt, hầu như mọi người chưa có kỹ năng hay khái niệm về kỹ thuật này. Vậy Vỗ là gì? Đây là một chiến thuật đánh trung lộ trong khoảng không gian chật hẹp khi mà các cầu thủ không thể rê dắt bóng. Lúc này buộc các cầu thủ phải dùng kỹ thuật vỗ.

Cách thực hiện:

– Cầu thủ cầm bóng chuyền sệt cho cầu thủ đang đè mặt hậu về đối phương, rồi nhanh chóng chuyển vị trí.

– Cầu thủ vừa nhận bóng có thể chuyển ngay cho cầu thủ vừa chạy chỗ hoặc một cầu thủ khác ở vị trí dễ nhận bóng hơn.

– Ngay sau đó, cầu thủ vừa nhận bóng có thể thực hiện đường chuyền cho cầu thủ vừa chạy hoặc túng cú sút bóng mạnh và chính xác.

Yêu cầu:

+ Cầu thủ vỗ bóng phải chính xác, khi vỗ xong phải ngay tập tức di chuyển vị trí của mình.

+ Cầu thủ đè mặt hậu vệ đối phương phải có trụ tốt, có kỹ thuật cài người và nhả bóng chuẩn.

+ Các cầu thủ tuyến 2 khi tham gia tiến công phải mạnh dạn dứt điểm hoặc quan sát để chọc khe. Informs the sports portal “Bet On” mobile sports betting guide.

>> Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

Kỹ thuật Dứ

Kỹ thuật Dứ cũng là những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini mà chúng ta cần phải biết sử dụng. Vậy dữ là gì?  Dứ là các giả vờ thực hiện cú sút. Khi đứng trước một cú dứ kể các hậu vệ mạnh dạn cũng có thói quen phòng thủ là giơ chân lên hoặc quay người đi. Đây là thời cơ để chúng ta vượt qua đối phương.

Ưu điểm: Chúng ta có thể thoát khởi sự đeo đám của đối phương, tạo ra được những góc sút lớn và đây cũng là kỹ thuật làm đối phương không biết đường nào mà lần.

Cách thực hiện: Đẩy bóng sệt nhẹ cách người khoảng 30 đến 50m và làm động tác sút bóng, khi hậu vệ đối phương có phản ứng thì dí bóng thêm 1 nhịp và vượt qua đối thủ.

Kỹ thuật Nhả

Đây là kỹ thuật khá khó trong kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini vì kỹ thuật này bao gồm 4 động tác như đỡ, che, cài, nhả. Để đỡ sao thuận với tình huống thì ít cầu thủ đã làm được và kỹ thuật này được giới chuyên môn gói là đỡ bước 1. Theo tính toán thì đa số các cầu thù là đỡ bước 1 bằng chân không thuận, còn chân thuận làm chân trụ.

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini mà các bạn nên áp dụng vào trong thi đấu nhé. Chúc các bạn thành công. Tham khảo kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới chơi bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.