V-League Việt Nam xếp thứ năm ở Đông Nam Á

Giải bóng đá hàng đầu của Việt Nam đã giảm một vị trí trong Bảng xếp hạng các cuộc thi Câu lạc bộ mới nhất của Liên đoàn bóng đá châu Á. 

V-League có 19.715 điểm để xếp thứ 22 ở châu Á và sau Thái Lan (thứ 8), Philippines (thứ 12), Singapore (thứ 16) và Malaysia (thứ 17) ở Đông Nam Á.

Điều này diễn ra sau màn trình diễn ấn tượng của các câu lạc bộ V-League trong các giải đấu quốc tế.

Kể từ năm 2017, Việt Nam đã không có một đội duy nhất chơi trong trận chung kết của cuộc thi câu lạc bộ lớn nhất lục địa, AFC Champions League .

Các đội của nó cũng chơi kém ở AFC Cup cho các đội yếu hơn, không có vòng loại nào từ vòng bảng kể từ năm 2015. Thành tích tốt nhất cho đến nay là Bình Dương, người đã lọt vào bán kết năm 2009.

Mùa giải 2019 Việt Nam có hai đại diện ở AFC Cup. Trong những trận đấu gần đây nhất, cả hai đều giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Myanmar với Becamex Bình Dương đánh bại Shan United 6-0 và Hanoi FC đánh bại Yangon United 5-2 .

Nếu các câu lạc bộ đi xa, thứ hạng của V-League sẽ được cải thiện và các đội tuyển Việt Nam sẽ được vào thẳng vòng chung kết AFC Champions League.

Thái Lan đã có những mục nhập trực tiếp vào AFC Champions League kể từ năm 2012. Muangthong United và Buriram United thậm chí đủ điều kiện từ các nhóm của họ vào năm 2017 và 2018.

Bảng xếp hạng các cuộc thi của Câu lạc bộ AFC dựa trên kết quả của các đội tham gia bốn năm qua của AFC Champions League và AFC Cup và được sử dụng để phân bổ số lượng mục từ mỗi quốc gia cho các sự kiện này.

Theo bảng xếp hạng mới nhất, Trung Quốc đã vượt qua Qatar để trở thành giải đấu hàng đầu châu Á với số điểm 100.000.

Năm 2017, Thượng Hải SIPG đã lọt vào bán kết trong khi Thiên Tân Quanjian lọt vào tứ kết của sự kiện năm 2018.

Hàn Quốc đứng thứ ba và Iran thứ tư. Hạng nặng Nhật Bản chỉ xếp thứ năm nhưng Kashima Antlers là đội vô địch AFC Champions League đang trị vì. Tham khảo cách sút bóng và chuẩn trong bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.