Kỹ thuật đá bóng sân mini

Bạn cần đọc ngay bài viết dưới đây đề có kỹ thuật đá bóng sân mini tốt nhất hiện nay. Không quá là khó, Hocbongda.com.vn đã chuẩn bị cho các bạn những kỹ thuật để giúp bạn và đội bóng của mình bất bại trên sân mini.

Trong bóng đá sân minni, kỹ thuật đóng vai trò quyết định nhiều đến thắng lợi của một đôi bóng, ngoài ra chiến thuật tốt cũng là một lợi thế của đội bóng.

Kỹ thuật đá bóng trên sân bóng mini

Sân bóng đá mini có kích thước và quy định chơi hoàn toàn khác với sân bóng 11 người. Nên các cầu thủ cũng cần có kỹ thuật đá bóng sân  mini. Cho dù bạn chỉ tham gia đá bóng giải trí thì kỹ thuật đá bóng cũng không thể thiếu. Kỹ thuật đá bóng sẽ giúp chúng ta đá hay hơn, trận đấy trở nên hấp dẫn và nôi cuốn người xem. Càng thu hút được nhiều người xem chứng tỏ trận đấu rất hay và các cầu thủ đá hay.

Ngoài kỹ thuật đá bóng của cá nhận thì chúng ta cũng cần chiến thuật của toàn đội, kết hợp ăn ý giữa các cầu thủ trên sân thì khả năng chiến thắng của trận đấu sẽ rất cao. Những kỹ thuật và chiến thuật trên sân bóng đá mini không giống với các loại sân thông thường. Do vậy các cầu thủ phải tự rèn luyện hay tham gia trung tâm đào tạo bóng đá tại Hà Nội.

Kỹ thuật vị trí trên sân mini

Cầu thủ bóng đá trên sân phải đá bóng tới vị trí thuật lợi nhất, chọn vị trí sao cho ít mất bóng nhất và từ đó có thể thực hiện sút bóng dễ dàng nhất. Để thực hiện được điều này, các cầu thủ cần phải có tinh thần đồng đội, bọc lót cho nhau, hỗ trợ mỗi khi đồng đội có bóng. Lợi thế khi đá bóng sân mini là các cầu thủ có thể dễ dàng vượt qua cầu thủ đối phương nếu có kỹ thuật tốt.

Điều khó khi đá bóng sân mini là diện tích sân nhỏ, các cầu thủ cần phải ban bật bóng với nhau càng lâu càng tốt, hạn chế mất bóng và không đợi đến khi đối phương áp sát rồi mới sút bóng.

Kỹ thuật giữ bóng trên sân mini

Các cầu thủ cần phải có kỹ thuật giữ bóng tốt và phán đoán tình hình xem giữ bóng bao lâu thì cần chuyền bóng. Nếu chuyền bóng cho đồng đội quá khó thì chúng ta có thể chuyền về cho thủ môn. Khi chuyền về cho thủ môn cần chuyền vừa sức và tránh chuyền bất ngờ cho thủ môn.

Cầu thủ cần có kỹ thuật giữ bóng tốt và khả năng chuyền bóng chuẩn để khi rơi vào tính huống bị áp sát có thể xử lý được. Chúng ta cũng cần phải giữ bình tình, chờ thời cơ, lựa chọn thời điểm phù hợp để tấn công khung thành đối phương.

Kỹ thuật chuyền bóng trên sân mini

Đây là kỹ thuật khá quan trọng trong những kỹ thuật đá bóng sân mini. Với kích thước sân nhỏ nên khoảng cách vị trí giữa các cầu thủ rất gần nên việc chuyền bóng rất dễ bị mất hoặc khó xử lý. Do đó, các cầu thủ cần chuyền bóng sệt, các đường chuyền ngắn và chịu khó di chuyển liên tục để tạo khoảng trống. Hạn chế sử dụng bóng bổng khi đá trên sân mini.

Kỹ thuật sút bóng trong sân mini

Đây là kỹ thuật đá bóng sân mini quan trọng khi đá trên nhỏ các bạn có cơ hội là dứt điểm ngay. Để có kỹ thuật sút bóng tốt, cầu thủ cần biết chọn vị trí sút bóng, lựa chọn thời điểm hợp lý, ít bị đối phương can phá để đưa bóng vào gôn. Do sân bóng mini có kích thước nhỏ nên khoảng cách từ cầu thủ đến gôn rất ngắn nên cầu thủ có thể dễ dàng đưa bóng đến cầu môn dễ dàng. Chúng ta phải luôn kèm cầu thủ đối phương ở cự ly từ 1 đến 2 mét so với đối phương. Hạn chế tối đa tầm ngắm của đối phương với khung thành của đội mình.

Kỹ thuật ghi bàn trên sân mini

Đây là kỹ thuật quyết định đến trận đấu, bạn có thẻ chọn bất cứ vị trí nào dễ nhất để đưa bóng vào lưới đối phương. Do sân bóng đá mini nhỏ nên khoảng các sút rất ngăn, các cầu thủ có thể dứt điểm bất cứ lúc nào.

Hy vọng với bài về kỹ thuật đá bóng sân mini trên sẽ phần nào giúp các bạn cải thiện thêm những kỹ năng đá bóng sân mini của mình để giành chiến thắng trên mọi trận đấu.

Ngoài ra, các bạn từ 6 đến 16 tuổi trên địa bàn đam mê, yêu thích môn bóng đá có thể tham gia LỚP HỌC BÓNG ĐÁ Ở HÀ NỘI của Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Lớp học bóng đá sẽ giúp các con nâng cao sức khỏe, tăng cường nhận thức, cải thiện sức đề khàng,…. 

One thought on “Kỹ thuật đá bóng sân mini

  1. Pingback: Trẻ khỏe khoắn hơn khi học bóng đá ở cầu giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.