Kích thước cầu môn bóng đá 7 người

Bóng đá là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích không phân biệt tuổi tác, giới tính bởi tính chất môn thể thao đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, hình thức chơi bóng đá lại rất đa dạng với nhiều đội hình khác nhau như 5 người, 7 người và 11 người. Trong đó, hình thức đá đội hình 7 người là một hình thức thường thấy ở các sân thi đấu vừa và nhỏ. Tuy nhiên, rất nhiều người đặc biệt là khán giả không nắm rõ về kích thước cầu môn bóng đá 7 người. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cụ thể để giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Khu vực cầu môn

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về khu vực cầu môn. Trong đội hình thi đấu bóng đá 7 người, khu vực cầu môn sẽ được bắt đầu tính từ điểm cách cột dọc 5m nằm trên đường biên ngang của sân rồi từ đó kẻ vào phí bên trong của sân hai đường thẳng song song đồng thời vuông góc với biên ngang với độ dài là 5m. Sau đó kẻ một đường nối hai đoạn thẳng đó ta sẽ xác định được khu vực cầu môn theo đúng quy định của các hiệp hội bóng đá quốc tế. Hơn nữa, việc xác định rõ khu vực cầu môn cũng giúp các cầu thủ, huấn luyện viên hay các khán giả nắm bắt được tình hình trận đấu và khu vực được di chuyển để tránh phạm lỗi đồng thời tránh những pha gian lận không mong muốn từ đối thủ.

Kích thước cầu môn trong đội hình 7 người

 Cầu môn trong bóng đá là khu vực nằm chính giữa mỗi đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc được dựng vuông góc với biên ngang và có khoảng cách với 2 cột dọc là như nhau . Đối với đội hình bóng đá 7 người thì khoảng cách này có độ dài là 6m và được tính từ mép trong của cột, nối liền hai đầu với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân cỏ là 2,1m. Một lưu ý trong quá trình kiểm tra kích thước cầu môn bóng đá 7 người đó chính là cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không được rộng quá 12cm đồng thời lưới phải được mắc vào cột dọc và xà ngang kèm theo mặt sân phía sau một cách chắc chắn để đảm bảo tính công bằng trong quá trình thi đấu, giảm thiểu các tình trạng gian lận không đáng có.

Trên đây là một số thông tin về kích thước cầu môn bóng đá 7 người giúp bạn có thể tham khảo và có thêm nhiều những kiến thức bổ ích về đội hình bóng đá thú vị này. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin khác như số lượng cầu thủ trên sân, số lượng dự bị hay kích thước, khoảng cách sân.v.v. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu muốn trải nghiệm những lớp học bóng đá chuyên môn với đầy đủ kiến thức về bóng đá, hãy đến ngay với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ để có những trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm>> Kích thước cầu môn bóng đá 5 người

One thought on “Kích thước cầu môn bóng đá 7 người

  1. Pingback: Xếp hạng cầu thủ trận Ấn Độ 0-2 UAE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.