Kích thước cầu môn bóng đá 5 người theo quy định

Kích thước cầu môn bóng đá 5 người theo quy định

Sau những giờ làm việc vất vả, rất nhiều người lựa chọn bóng đá làm môn thể thao để giải tỏa căng thẳng và rèn luyện sức khỏe. Thông thường, chúng ta sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá năm người để dễ tìm được đủ cầu thủ tham gia. Vậy nên các bạn cần nắm rõ kích thước cầu môn bóng đá 5 người để lựa chọn được cầu môn phù hợp cho trận đấu của mình.

Vì sao cần lựa chọn kích thước của cầu môn?

Một trận đấu bóng đá mini năm người được tổ chức trong những chiếc sân bóng đá có kích thước nhỏ hơn so với sân tiêu chuẩn. Vậy nên chúng ta cần sử dụng cầu môn có kích thước phù hợp để các trận đấu được diễn ra theo đúng quy định.

Nếu bạn sử dụng những cầu môn bóng đá quá to so với một trận bóng đá năm người thì cầu thủ đối phương sẽ rất dễ ghi bàn, còn nếu sử dụng cầu môn bóng đá quá nhỏ thì chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn để ghi điểm cho trận đấu.

Kích thước cầu môn trong bóng đá năm người

Cầu môn trong thi đấu bóng đá năm người có xà ngang dài ba mét, chiều cao cột dọc là hai mét. Bộ phận giá đỡ phía sau khung thành có kích thước là một mét hai mươi. Chúng ta nên sử dụng cầu môn có diện tích mặt cắt của xà ngang và cột dọc tương tự nhau vì đó mới là những sản phẩm được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. Kích thước mặt cắt thường nằm trong khoảng từ mười đến mười hai xăng ti mét để đảm bảo độ chắc chắn cho khung thành.

Dù kích thước cầu môn bóng đá 5 người nhỏ hơn kích thước cầu môn thông thường, nhưng chất liệu làm ra đều giống nhau với nguyên liệu chính là hợp kim sắt chất lượng cao. Những sản phẩm cầu môn bóng đá này có độ bền cao, đứng vững trên sân bóng dù nhận lực tác động không nhỏ từ những cú sút của cầu thủ hai đội.

Nơi mua cầu môn bóng đá năm người

Để tham gia các trận đấu bóng đá năm người, chúng ta có thể thuê những sân đấu có kích thước phù hợp với số lượng cầu thủ. Nếu bạn muốn tổ chức các trận đấu giao hữu giữa đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm, chúng ta có thể mua cầu môn ở những cửa hàng buôn bán dụng cụ thể dục thể thao.

Bóng đá là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, do đó các bạn nên thường xuyên tổ chức những trận đá bóng giao hữu để tăng cường sức mạnh. Mong rằng sau khi đọc bài viết trên website hocbongda.com.vn, bạn đã nắm rõ được kích thước cầu môn bóng đá 5 người. Chúc các bạn có những trận thi đấu vui vẻ và thành công.

Xem thêm: Học bóng đá ở đâu>> https://hocbongda.com.vn/cho-con-hoc-bong-da-o-dau/

One thought on “Kích thước cầu môn bóng đá 5 người theo quy định

  1. Pingback: Kích thước cầu môn bóng đá 7 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.