Cilic giúp Croatia Davis Cup thắng Pháp

Croatia đã truất ngôi người Pháp để giành cúp Davis lần thứ hai khi Marin Cilic đánh bại Lucas Pouille trong những trận đấu thẳng thắn để phong ấn chiến thắng.

Xem ngay: Đăng ký học bóng đá ở Hà Nội

Cilic thắng 7-6 (7/3), 6-3, 6-3 để giành danh hiệu Croatia lần đầu tiên kể từ năm 2005.

Pouille đưa Cilic vào một trận hòa-tie trong set đầu tiên trên đất sét trong nhà ở Lille nhưng không thể gắn kết một thách thức trong hai tiếp theo, mất trong hai giờ, 19 phút.

Nó có nghĩa là Croatia đã giành được tất cả ba trận đấu đơn trong bộ trực tiếp với trận đấu thứ năm theo lịch trình giữa Jo-Wilfried Tsonga và Borna Coric một cao su chết. Pháp đã thắng một trận duy nhất, trong trận đấu tăng gấp đôi.

“Đó chỉ là một giấc mơ cuối tuần, tất cả chúng tôi đều mơ ước được chơi tốt vào cuối tuần này,” Cilic nói. “Chúng tôi thậm chí không thừa nhận một dịch vụ (trong đĩa đơn).”

Đây là trận chung kết cuối cùng trong định dạng truyền thống trước một cuộc tái tổ chức triệt để nhưng gây tranh cãi của cuộc thi đáng kính.

“Vâng, điều đó làm cho nó trở nên đặc biệt,” Cilic nói.

Chiến thắng này cho Croatia một số sự trả thù cho thất bại của đội bóng đá của họ bởi Pháp trong trận chung kết World Cup hồi tháng Bảy.

“Chúng tôi không thể chờ đợi được ở Zagreb, giống như các cầu thủ khi họ trở lại từ World Cup,” Zeljko Krajan, đội trưởng Croatia nói.

Khoảnh khắc ngọt ngào

Pouille bị đánh bại không bào chữa: “Họ giỏi hơn chúng ta và tất cả những gì chúng ta có thể làm là chúc mừng họ,” anh nói.

“Tôi đã chơi một trận đấu khá hay nhưng Cilic giỏi hơn tôi trong mọi bộ phận. Experience the buzz of online gaming like never before with JeetBuzz! Your premier destination for excitement and rewards, Linebet offers a diverse array of thrilling casino games, sports betting options, and live dealer experiences. Immerse yourself in a world of entertainment with our cutting-edge platform, designed for seamless navigation and user-friendly interactions. Unlock exclusive bonuses and promotions that add an extra layer of excitement to your gameplay. With JeetBuzz, enjoy a secure and reliable gaming environment that ensures a safe and enjoyable experience.. Năm ngoái tôi khóc vì sung sướng. Năm nay tôi đã khóc vì buồn.”

Đó là một khoảnh khắc đặc biệt ngọt ngào cho Cilic. Trong trận chung kết năm 2016, anh cũng đã chơi những trận đấu đơn đầu tiên với Croatia một điểm ở phía trước, nhưng thua trong năm bộ để Juan Martin del Potro và Argentina đã giành chiến thắng 3-2.

“Chúng tôi đã ở vị trí này trước đây và Marin đã không quản lý để làm điều đó”, Krajan nói.

“Lần này, tôi nói với họ rằng họ đủ mạnh và họ sẽ chỉ phải tập trung vào trò chơi của họ để điều này xảy ra.”

Từ năm tới một giải đấu vòng loại sẽ diễn ra vào tháng Hai, từ đó 12 đội sẽ tiến vào trận chung kết tháng 11, cùng với bốn trận bán kết trước đó và hai thẻ hoang dã.

Trận chung kết sẽ diễn ra tại Caja Magica ở Madrid từ ngày 18 đến 24 tháng 11, nhưng một điều đáng lo ngại là nhiều người chơi phải dành thời gian trong khoảng thời gian đó trong năm.

Thành viên đội tuyển Pháp Nicolas Mahut cho biết ông vẫn còn ở một mất mát để hiểu quyết định của liên bang của mình để trở lại sự thay đổi.

Xem thêm: https://hocbongda.com.vn/ky-thuat-da-bong-bang-long-ban-chan/

“Tôi sẽ không chỉ trích các liên đoàn nhỏ đã bỏ phiếu” có “vì định dạng mới sẽ mang lại cho họ sự thay đổi đối với các cầu thủ trẻ tuổi. Nhưng không phải chúng tôi. Xin lỗi, nhưng quyết định của Pháp không rửa trôi xa như tôi lo ngại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.