Lewis Hamilton giành giải Grammy thứ 11

Lewis Hamilton đã kết thúc năm 2018 gần như hoàn hảo của mình với một chiến thắng thường được đảm bảo vào ngày chủ nhật cuối cùng của lễ hội Abu Dhabi Grand Prix vào chủ nhật giữa những lễ kỷ niệm và chào tạm biệt một buổi tối đầy cảm xúc tại Vòng đua Yas Marina.

Cầu thủ 33 tuổi người Anh, người đã giành chiến thắng thứ 11 trong một mùa giải vượt trội đã mang về cho anh giải vô địch thế giới thứ năm của mình trước nhà vô địch bốn lần Sebastian Vettel, khoe thân hình xăm trên bục giảng giữa những lời tạm biệt với cựu thủ môn Fernando Alonso, người đã nghỉ hưu từ F1 sau 17 năm và 311 GP.

“Tôi thực sự muốn kết thúc mùa giải mạnh mẽ,” Hamilton nói, người đã giành chức vô địch F1 tháng trước tại Mexico.

“Nhóm nghiên cứu đã làm một công việc đặc biệt suốt cả năm, và tôi thực sự muốn, chạy đua, chạy đua, giao cho họ và muốn kết thúc cách tôi dự định bắt đầu vào năm tới. Đó là loại tâm lý mới.”

Chiến thắng mới nhất của Hamilton được đưa ra sau khi Nico Hulkenberg sống sót sau một tai nạn ngoạn mục trên đùi mở – thoát khỏi vùng hẻo lánh như ngọn lửa liếm quanh anh trong khi anh treo trên những rào cản “giống như một con bò” trong chiếc Renault lộn ngược.

Hulkenberg mỉm cười khi nhớ lại trải nghiệm treo trong xe trong khi “món nướng được thắp sáng” phía sau anh.

Tai nạn của lái xe Đức đến sau khi rối với Haas Romain Grosjean dẫn đến một sự can thiệp xe an toàn, nhưng không phải là, cũng không triển khai sau này của một chiếc xe an toàn ảo, có thể ngăn chặn Hamilton từ chiến thắng.

Giám đốc đội Mercedes Tom Wolff nói rằng đối với Hamilton và đội bóng, điều quan trọng là duy trì động lực khi họ hướng tới bảo vệ chuỗi kỷ lục của họ trong năm danh hiệu liên tiếp và đội bóng đôi giành chiến thắng trong năm tới.

“Đó là một cuộc chiến tuyệt vời trong mùa giải này với Ferrari và sau đó Red Bull đi vào hỗn hợp và có sáu chiếc xe có thể giành chiến thắng – đó là lý do tại sao xếp hạng truyền hình tăng lên.”

Chủ sở hữu mới của Liberty Media đánh giá cao điều đó và khoảnh khắc đặc biệt sau cuộc đua hôm Chủ nhật khi nhiều nhà vô địch Hamilton (năm danh hiệu), Vettel (bốn) và Alonso (hai) thực hiện vòng quay bánh răng bán đồng bộ của chiếc xe của họ trong một vòng đua chậm sau cuộc đua dành riêng cho người lái xe Tây Ban Nha.

Hamilton cũng có những lời ấm áp cho Vettel.

“Đó là một vinh dự thực sự và một cuộc đua đặc quyền chống lại Sebastian,” Hamilton nói.

“Tôi đã biết anh ta kể từ khi công thức của chúng tôi Ba ngày và anh ấy là một người lái xe trung thực, người luôn luôn chạy đua trái tim mình.

“Tôi biết anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.