Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Luật bóng đá quy định hiệp phụ như thế nào và thời gian của mỗi hiệp phụ là bao nhiêu phút để tìm ra đội đi tiếp vào vòng trong. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin về hiệp phụ trong bóng đá như: 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, 2 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, cùng với những tác hại và quy định của hiệp phụ.

Luật bóng đá quy định hiệp như thế nào?

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới, nếu hai đội trong bòng 90 phút không phân thắng bại ở hai hiệp đá bóng chính sẽ phải bước sang hiệp phụ để phân định thắng thua 2 đội.

1 hiệp phụ bóng đá kéo dài 15 phút và 2 hiệp phụ bóng đá kéo dài 30 phút chỉ được diễn ra khi đó là vòng loại trực tiếp trong các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Trường hợp hiệp phụ xảy ra khi hai đội bóng có tỉ số hòa nhau trong 90 phút thi đấu, 2 đội sẽ bước sang 2 hiệp phụ, mỗi hiệp phụ kéo dài 15 phút và không được nghỉ bù giờ.

Trong nhiều trường hợp ở các giải đấu thông thường sẽ không có hiệp phụ mà 2 đội sẽ chuyển sang đá phạt luân lưu 11m để chọn ra đội đi tiếp vào vòng sau nếu 2 đội hòa 90 đá chính.

Khi bắt đầu hiệp phụ, đội được giao bóng ở hiệp 1 sẽ được trong tài chọn giao bóng ở hiệp phụ thứ nhất. Sau 15 phút hiệp phụ hai đội sẽ đổi sân thi đấu 15 phút hiệp phụ còn lại. Đội còn lại sẽ được giao bóng hiệp phụ thứ 2.

Sau 30 phút đá hiệp phụ, nếu không có bàn thắng cả hai đội sẽ bước vào loạt luân lưu 11m để phân thắng thua.

Liên quan>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

2 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút và tác hại của chúng

30 phút đá hai hiệp phụ có tác hại rất lớn đến các cầu thủ. Các cầu thủ đã mất rất nhiều sức thi đấu trong 90 phút đá chính và phải thi đấu thêm 30 phút hiệp phụ sẽ làm các cầu thủ rất mệt, nên hiệp phụ đòi hỏi các cầu thủ cần có 1 thể lực thật tốt.

Hy vọng với bài 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, 2 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức bóng đá của mình. Qua bài viết cũng muốn chia sẻ đến các bạn đam mê bóng đá về thể lực trong thi đấu. Để có thể thi đấu tốt 90 phút chính thức và 2 hiệp phụ, ngoài kỹ thuật ra các bạn cần có một thể lực tốt. Hay chăm chỉ tập luyện thể lực các bạn nhé! Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm: Cho con học bóng đá ở đâu: https://hocbongda.com.vn/cho-con-hoc-bong-da-o-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.