Luật thi đấu bóng đá mini 7 người

Bóng đá là môn thể thao vua ở khắp mọi đất nước trên thế giới. Sau những giờ làm việc căng thẳng, chúng ta thường tổ chức các trận bóng đá giao hữu trong công ty để giải tỏa stress. Để trận đấu được diễn ra một cách đúng quy định, các bạn cần nắm rõ luật thi đấu bóng đá mini 7 người được liên đoàn bóng đá công nhận. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được nhiều thông tin về cách tổ chức các trận bóng đá bảy người đúng chuẩn nhé.

Kích thước sân đấu bóng đá mini 7 người

Kích thước của sân đấu bóng đá mini 7 người có số đo nhỏ hơn kích thước sân đấu bóng đá tiêu chuẩn rất nhiều. Sân được xây dựng theo khung hình chữ nhật cơ bản với đường biên dọc có độ dài từ năm mươi đến bảy mươi lăm mét, đường biên ngang có độ dài từ bốn mươi đến năm mươi lăm mét. Các đường giới hạn khu vực trên sân bóng đá 7 người có chiều rộng tối đa mười hai xăng ti mét.

Kích thước bóng

Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng được sử dụng trong các trận thi đấu bóng đá mini 7 người sẽ được lựa chọn tùy theo độ tuổi của các cầu thủ tham gia thi đấu. Đối với những cầu thủ từ độ tuổi mười lăm đến hai mươi thì trận đấu sẽ dùng bóng số bốn, còn đối với những cầu thủ từ hai mươi mốt tuổi trở lên thì có thể dùng những trái bóng làm theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá.

Trong luật thi đấu bóng đá mini 7 người, trọng tài là người nắm quyền quyết định về loại bóng được sử dụng và chỉ có trọng tài mới có quyền thay đổi bóng khi bóng bị hỏng, xì hơi, rách,… trong thời gian diễn ra trận đấu. Để trận thi đấu được tiến hành một cách trôi chảy, chúng ta nên mua sẵn từ hai đến ba quả bóng dự phòng để sẵn sàng thay thế.

Số lượng cầu thủ trên sân

Trong một trận đấu chính thức sẽ có tất cả mười bốn cầu thủ thi đấu trên sân và số lượng cầu thủ dự bị không giới hạn. Danh sách cầu thủ sẽ được huấn luyện viên của hai đội đăng ký trước với trọng tài. Những cầu thủ dự bị chưa có tên trong danh sách đăng ký sẽ không được tham gia thi đấu trong bất kỳ tình huống nào.

Bóng đá mini 7 người có luật lệ rất khác so với bóng đá tiêu chuẩn, đó là không giới hạn quyền thay người. Đội hình cầu thủ có thể thay thế hơn ba lần miễn là cầu thủ dự bị đã được lên danh sách trước trận đấu. Luật thi đấu bóng đá mini 7 người còn rất nhiều điểm khác biệt khác. Hãy tham gia lớp học bóng đá ở Hà Nội tại Thê Thao Tuổi Trẻ và theo dõi website hocbongda.com.vn để cập nhật những luật lệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.