Top 10 sự kiện thể thao năm 2018

Các vận động viên và phụ nữ của Việt Nam đã có một năm 2018 nổi bật trong và ngoài nước. Việt Nam News nhìn vào top 10 sự kiện nổi bật nhất của Việt Nam trong năm.

1. Sau một thập kỷ chờ đợi, đội tuyển Việt Nam một lần nữa nâng chiếc AFF Suzuki Cup. Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0 trong trận lượt về vòng chung kết tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình của Hà Nội vào ngày 15 tháng 12 để giành chiến thắng 3-2 trên tổng số.

2. Đội bóng đá U23 về nhì tại Giải vô địch AFC U23 được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 1, kết thúc tốt nhất của đất nước tại một sự kiện cấp khu vực

3. Hà Nội được chọn để tổ chức cuộc đua Công thức 1 trong 10 năm, với cuộc đua đầu tiên dự kiến ​​vào tháng 4 năm 2020. Nó sẽ được tổ chức trên các đường phố gần Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Cuộc đua sẽ đưa Hà Nội và Việt Nam vào bản đồ thế giới của các sự kiện thể thao lớn.

4. Phái đoàn Việt Nam đã có một Đại hội thể thao châu Á thành công tại Indonesia với bốn huy chương vàng, 16 bạc và 18 đồng, huy chương huy chương tốt nhất của đất nước tại sự kiện này. Đáng chú ý, Bùi Thị Thu Thảo đã giành được huy chương vàng điền kinh đầu tiên của Việt Nam tại sự kiện trong môn nhảy xa của nữ.

Cũng tại sự kiện này, đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử khi tiến vào vòng bán kết bóng đá nam, thua người chiến thắng cuối cùng Hàn Quốc.

5. Việt Nam đã có tổng cộng 40 huy chương, bao gồm tám huy chương vàng, tám bạc và 24 huy chương đồng tại Đại hội thể thao Para châu Á ở Indonesia, đứng thứ 12 trong số 33 đội. Play Larry the Leprechaun Pokie for free on the onlinecasinos-australia.com. Vận động viên bơi lội Võ Thanh Tùng đã giành được ba huy chương vàng, phá kỷ lục châu Á và hai kỷ lục của Thế vận hội.

6. Vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic trẻ mùa hè ở Buenos Aires, Argentina ở hạng mục tự do 800m nam.

Trong khi đó, cử tạ Cử tạ Sơn cũng mang về huy chương vàng trong sự kiện 56kg nam.

7. Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội cờ vua thế giới 2018 ở Georgia. Màn trình diễn của anh ấy đã giúp đội nam của Việt Nam kết thúc thứ bảy trong số 187 đội, kết thúc top 10 đầu tiên của họ tại sự kiện. Đội nữ đứng thứ 15 trên 151.

8. Việt Nam được chọn để tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA) lần thứ 31 và Para Games 11 vào năm 2021. SEA Games 31 sẽ kéo dài khoảng 17 ngày và Para Games 11 khoảng 11 ngày, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021. Khoảng 11.000 vận động viên và các huấn luyện viên dự kiến ​​sẽ tham gia vào Thế vận hội, với 2.100 người tham gia Para Games.

9. Đại hội thể thao quốc gia, một sự kiện đa thể thao được tổ chức bốn năm một lần, đã khép lại với hơn 200 kỷ lục quốc gia bị phá vỡ. Vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên của đội Quân đội là vận động viên hàng đầu với 12 huy chương vàng. Cô đã phá vỡ bảy kỷ lục của Games và hai kỷ lục quốc gia.

Với 176 huy chương vàng, 149 bạc và 139 đồng, Hà Nội đã chiến thắng tại sự kiện, tiếp theo là Thành phố Hồ Chí Minh và đội Quân đội.

10. Lý Hoàng Nam hiện đang đứng thứ 404 trên thế giới trong bảng xếp hạng ATP, thứ hạng cao nhất từ ​​trước đến nay đối với bất kỳ ace Việt Nam nào.

Xem thêm>> https://hocbongda.com.vn/hoc-bong-da-online/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.