Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn

Bóng đá đang được xem là một trong những môn thể thao Vua và cũng là môn thể thao có thể giúp chúng ta giải trí sau những giờ học căng thẳng, những giờ làm việc. Chính vì điều này mà bóng đá được rất nhiều bậc phụ huynh và các em nhỏ tuổi yêu thích, tham gia vào các lớp học bóng đá trẻ em, câu lạc bộ dạy bóng đá, trung tâm đào tạo bóng đá ở Hà Nội.

Trong chuyên mục kiến thức bóng đá, Hocbongda.com.vn xin giới thiệu đến bạn đọc luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn để các em hay các bạn đọc bổ xung thêm những kiến thức về bóng đá.

Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn

  1. Trang phụ của thủ môn:

– Trang phục phải đăng ký màu áo cho bạn tổ chức trước khi trận đấu diễn ra

– Trang phụ phải gọn gàng và lịch sự, không được đội mũ, đeo trang sức

– Phải đi giày khi thi đấu

  1. Luật phát bóng của thủ môn

Trong luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn có quy định những quả phát bóng sống và phát bóng chết cho thủ môn và các thủ môn cần phải tuân theo.

Luật phát khi bóng chết:

– Quả phát bóng được thực hiện trong trường hợp bóng đá đi ra hết biên ngang. Thủ môn phát bóng bằng tay và không được dùng chân phát bóng.

– Cầu thủ nào nhận bóng thì phải đừng ngoài khu phạt đền

– Thủ môn không được giữ bóng quá 4 giây trước khi phát bóng

– Không tính bàn thắng khi bóng bay vào khung thành đối phương mà không chạm ai

Luật phát khi bóng sống:

– Thủ môn không được quyền phát bóng sống nếu như thủ môn bắt được bóng trong vòng cấm và không phải đồng đội chuyền về.

– Thủ môn được phép dùng tay và dùng chân phát bóng

– Bàn thắng được công nhận khi bóng bay vào gôn đối phương dù không chạm một ai

– Các thủ môn không được giữ bóng quá 4 giây trước khi phát bóng

  1. Luật thay người

– Số cầu thủ dự bị không được quá 7 cầu thủ và số lần thay người không hạn chế trong một trận đấu

– Thay người ở vị trí vạch giữa sân, có thể thay người ngay cả khi trận đấu đang diễn ra hoặc bóng đi ra ngoài đường biên. Đặc biệt khi thay thủ môn thì luật quy định là trận đấu sẽ dừng lại. Đội bóng thay người phải báo hiệu cho trọng tài biên và được sự đồng ý của trọng tài mới được vào sân. Nếu cầu thủ được thay người vào sân trước khi trọng tài cho phép sẽ bị phạt trẻ vàng.

Trên đây là những luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn sẽ giúp cho các em đam mê kiểm soát khung thành hiểu hơn vị trí cũng như luật quy định. Tham gia ngay lớp học bóng đá để nâng cao kiến thức bóng đá cùng với kỹ năng chơi bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.