Kích thước khung thành sân bóng 7 người

Khung thành sân bóng đá hay còn gọi là cầu môn, đây là một bộ phận rất quan trọng của sân bóng đá. Khung thành cũng là nơi mà thủ môn của đội bóng phải bảo vệ và cản phá khi khi bị tấn công, không cho đối thủ ghi bàn. Vậy khung thành bóng đá là gì, kích thước khung thành sân bóng đá 7 người, 11 người, 5 người là bao nhiêu? Trong chuyên mục kiến thức bóng đá hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu kích thước khung thành sâng bóng đá 7 người nhé.

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá (cầu môn chính) là một khung rộng được bao lưới phía sau để giữ bóng. Khung thành chính là mục tiêu của tất cả các cầu thủ trong một trận đấu. Đây chính là vị trí thi đấu cảu thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ, không cho đối phương đưa bóng vào bên trong khung thành.

Kích thước khung thành sân bóng 7 người

Mỗi bộ môn thể thao đều có những quy định và bóng đá cũng có những quy định về sân thi đấu và kích thước khung thành của từng loại sân khác nhau như sân bóng 7 người, sâng bóng 11 người, sân bóng 5 người.

Với quy mô chơi 7 người trong đội hình thi đấu trên sân nên kích thước khung thành nhỏ hơn so với khung thành sâng bóng 11 người. Trong sân bóng đá 7 người, phần diện tích được phân ra bởi hai đoạn thẳng dài 5m song song và vuông góc với đường biên ngang về phía trong sân và cách cột dọc 5m được gọi là khu cầu môn, do thủ môn chiếm lĩnh.

Kích thước khung thành bóng đá 7 người:

  • Chiều rộng là 6m, được tính từ khoảng cách giữa hai mép cột dọc
  • Chiều cao là 2,3m, được tính từ méo dưới xà ngang tới mặt đất
  • Chiều sâu là 1,2m được tính từ xa ngang đến hết mép lưới bên trong

Trong luật sân bóng đá 7 người quy định xà ngang, cột dọc phải được sơn màu trắng và các loạt cột phải cùng kích thước, bề ngang rộng tối đa là 12cm. Khung thành phải được đặt ở chính giữa đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc sân hoảng 6m.

Ngoài ra, lưới của khung thành cũng phải màu trắng và được mắc chắc chắn vào cột dọc, vào xà ngang, xuống mặt sân theo phía sau khung thành.

Trên đây là những quy định về kích thước khung thành sân bóng 7 người được FIFA quy định. Để biết thêm kiến thức bóng đá hãy tham gia lớp học bóng đá ở Hà Nội. Lớp dạy học bóng đá sẽ giúp các bạn biết thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng chơi bóng đá. Đến với lớp dạy bóng đá trẻ em sẽ được phát triển toàn diện từ những kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chơi bóng,…Hotline đăng ký học bóng đá: 096.135.26.26

Tham khảo bài viết khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.