Hướng dẫn những kỹ thuật bóng đá hay nhất

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích và tập luyện. Trong bóng đá, kỹ thuật đóng một vai trò quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật bóng đá hay nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu và tập theo để nâng cao kĩ thuật của mình nhé.

Kỹ thuật qua người

Một trong những kỹ thuật cơ bản đầu tiên trong tại Trung tâm dạy bóng đá trẻ em mà bất kỳ cầu thủ bóng đá nào cũng cần nắm vững đó chính là kỹ thuật qua người. Nguyên lý của kỹ thuật này chính là sử dụng động tác giả để đánh lừa cầu thủ đội bạn, từ đó đưa bóng về hướng ngược lại và vượt qua cầu thủ đó một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, khi thực hiện kỹ thuật qua người, bạn còn có thể sử dụng kỹ thuật qua người sỏ kim, lợi dụng khe hở ẻ giữa 2 chân cầu thủ đội bạn để đưa bóng qua và tăng tốc để đuổi và giữ bóng, khiến cho cầu thủ đội bạn không kịp xoay người hay phản xạ.

Ưu điểm của kỹ thuật này chính là khiến đối phương mắc lừa và không đoán được hướng di chuyển của bóng nhanh chóng, từ đó tạo cơ hội cho đội mình tấn công. Tuy nhiên khi thực hiện kỹ thuật này bạn cần chú ý tránh để bị cầu thủ đội bạn phạm lỗi từ phía sau gây ra những chấn thương khá nguy hiểm vì phía sau chân không được bảo vệ.

Kỹ thuật đảo chân qua bóng

Đảo chân qua bóng được coi là một trong những kỹ thuật bóng đá hay nhất, đòi hỏi sự khéo léo đến từ cầu thủ thực hiện chúng. Đây là kỹ thuật nâng cao với mục đích là đánh lừa đối thủ vào hướng chân ban đầu và thay đổi hướng chân ngay sau đó khiến họ không kịp trở tay. Để thực hiện động tác này, bạn cần chú ý khi đang rê bóng, hãy sử dụng chân đá trước vòng qua quả bóng từ 1-3 lần đề đánh lạc hướng đối thủ. Sau đó, dùng chân còn lại để đẩy bóng theo hướng ngược lại để đi qua đối thủ một cách dễ dàng.

Kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo từ người chơi. Để nâng cao kỹ thuật đảo chân qua bóng, bạn cần tập luyện thường xuyên và lựa chọn cho mình một bạn tập kèm để thành thạo trước khi biến tấu chúng trở nên khó hơn và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng kỹ thuật này vi chúng có thể làm giảm nhịp độ của trận đấu, gây ức chế cho khán giả xem bóng.

Liên quan>> Học bóng đá cơ bản

Trên đây là 2 kỹ thuật được các cầu thủ đánh giá là kỹ thuật bóng đá hay nhất. Hy vọng thông qua những hướng dẫn sơ lược phía trên các bạn có thể tập luyện những bước đầu thành công.

Các bài viết liên quan:

>> 1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ
>> Các loại đá phạt trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.