Luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 5 người

Một đội bóng thông thường sẽ có 11 người, tuy nhiên trong một thời gian ngắn gần đây, FIFA đã cho ra luật bóng với 5 người chơi để giúp những người đam mê với bóng đá được mở rộng cơ hội giao lưu. Luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 5 người được FIFA giải thích rất đầy đủ và rõ ràng, trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về luật bóng đá dành cho 5 người này nhé.

Luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 5 người

Luật thi đấu bóng đá gồm nhiều phần, tổng quan có luật sân thi đấu, số lượng cầu thủ và luật bóng. Sân thi đấu có kích thước hình chữ nhật với chiều dài từ 25 đến 42m và chiều rộng từ 15 đến 25 m. Chu vi của sân thi đấu này được xác định bởi các đường giới hạn là hai đường biên dọc, hai đường biên ngang, đường giới hạn nửa sân và vòng tròn giữa sân.

Bên cạnh đó còn có luật về khu phạt đền là khu vực giới hạn bởi những đường kẻ, như luật của bóng đá chính thức. Đối với luật bóng, chất bóng và kích thước bóng như loại bóng đạt chuẩn của sân chơi 11 người. Về số lượng cầu thủ mỗi trận cần có hai đội và mỗi đội có tối đa 5 cầu thủ, trong đó có một thủ môn. Số lượng cầu thủ dự bị tối đa của mỗi đội là 7 người và số lần thay thế không hạn chế. Cầu thủ đã ra sân vẫn có quyền được vào lại sân để thay thế một cầu thủ khác.

Tuy nhiên nếu trong khi thay người, một cầu thủ dự bị vào sân trong khi cần thủ cần thay thế chưa rời khỏi sân hoàn toàn thì chắc chắn đội dó sẽ bị phạt và cảnh cáo, thậm chí dẫn đến tình trạng dừng trận đáu hoặc bị phạt bóng. Bên cạnh đó, người tham gia cũng cần chú ý đến trang phục cơ bản của các cầu thủ để có thể bảo vệ sự an toàn cho người chơi.

Trung tâm thể thao Tuổi trẻ

Nếu bạn ưa thích và đam mêm bộ môn này, bạn có thể tìm hiểu và cho con em tham gia các môn bóng đá tại trung tâm Thể thao tuổi trẻ. Trung tâm mở nhiều sân bóng trên nhiều quận khác nhau tại Hà Nội, vì vậy các em sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để có thể đến được với những sân chơi bổ ích này.

Nếu chưa hiểu rõ về các luật chơi bóng hay còn mông lung về luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 5 người thì bạn có thể lên google để tìm hiểu thêm về các hình thức bóng đá chuyên nghiệp này. Hy vọng bài viết phần nào tiếp thêm cho bạn những kiến thức về bóng đá bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.