Đối với Manchester City, bệnh nằm trong nước

Đối với một ngành công nghiệp rất thích vòng cung cứu trợ, thể thao không thực sự làm tha thứ đặc biệt tốt. Nó hoàn toàn sai, thực sự. Các vận động viên người đập vợ, không trả tiền hỗ trợ trẻ em của mình, hoặc những người la hét chủng tộc hoặc homophobic slurs xuống một micro chỉ bao giờ là một điểm nhấn và một lời xin lỗi ‘chân thành’ từ sự cứu rỗi. Nhưng không kiểm tra ma túy hoặc phá vỡ một quy tắc hoặc quy định và cùng một vận động viên có thể được đảm bảo của một cuộc sống trong bóng tối.

Xem thêm: Dạy kĩ thuật bóng đá đường phố

Theo thời gian, những cáo buộc của Der Spiegel về Manchester City sẽ rơi vào loại thứ hai. Các cáo buộc vẫn chưa được chứng minh và Thành phố có quyền giả định vô tội, nhưng cuộc điều tra quá chi tiết và hấp dẫn đến mức, đối với nhiều người, bất kỳ thách thức pháp lý nào cũng sẽ là ngẫu nhiên.

Có lý do hợp lý tại sao, không ít nhất là trọng lượng tuyệt đối của bằng chứng và thiếu thành phố của một từ chối. Ngoài ra, mặc dù, sẽ có rất nhiều trong cộng đồng bóng đá những người muốn tin những gì họ đã đọc. Sự giàu có của thành phố đã cho phép họ xây dựng một đội bóng tuyệt vời, sử dụng tâm trí huấn luyện vĩ đại nhất của thời đại này, và cũng để xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại để ấp ủ tham vọng của họ. Với sự lựa chọn – có – sẽ có nhiều người sẵn sàng tin rằng họ đã phá vỡ các quy định của Fair Fair Play và rằng sự tiến bộ của họ, một phần, là một sự gian lận.

Trong giai điệu và kết cấu, nó mang so sánh với một vụ bê bối thể thao tuyệt vời của thế kỷ: NFL của New England Patriots và Spygate.

Vào tháng 9 năm 2007, một nhân viên của Patriots đã bị bắt các tín hiệu huấn luyện ghi hình trong một trận đấu một lần nữa là New York Jets. NFL quy tắc thời gian nói rằng, trong khi không có cách nào để ngăn chặn việc quan sát và lưu ý các tín hiệu, sử dụng video để ghi lại chúng đã bị cấm. Câu chuyện tiêu thụ chu kỳ tin tức ở Mỹ: Patriots đã giành được ba Superbowls. Điều này sau đó, đối với một số ít nhất, là lời giải thích cho sự gia tăng của họ. Những người hâm mộ đối thủ đổ bộ vào vụ bê bối với niềm vui sướng và những người chơi đã mất các trò chơi quan trọng đối với những người yêu nước bắt đầu yêu cầu bồi thường.

Chắc chắn, nó cũng gây ra một nghi ngờ mưng mủ xung quanh hành động rộng lớn hơn của Patriots; nếu họ sẵn sàng phá vỡ những quy tắc đó, những người khác thì họ cũng đã nổi loạn? Tập phim tạo ra một dấu thăng hoa đã kéo dài đến ngày nay. Tất nhiên, nó cũng đã được duy trì bởi scandal hơn nữa, đáng chú ý là cáo buộc đội bóng xì hơi lợi thế của Tom Brady trong năm 2015, nhưng vi phạm ban đầu tạo ra một sự ngờ vực đã kéo dài.

Nhà văn Michael Holley đã đề cập đến tập phim trong Belichick và Brady , cuốn sách tuyệt vời của ông về lịch sử hiện đại của thương hiệu, và ông đóng gói tâm trạng kết quả một cách sinh động từ cả hai quan điểm.

‘(The Patriots) có thể đánh bại một đối thủ trên sân, nhưng họ sẽ không bao giờ đánh bại Spygate. Không bao giờ. Nó là điều không thể. Nó được thúc đẩy bởi những lời chỉ trích hợp lý cũng như sự vô lý. Nó có không khí trong phổi cả từ sự bất tuân của Belichick và sự bất mãn của bạc, đồng và nonmedalists. Nó có cơ bắp từ công lý và ghen tuông. ‘

‘Công lý và ghen tị’ làm tăng so sánh không thể tránh khỏi với Thành phố. Phải thừa nhận rằng, những điểm tương đồng đó không phải là những đường thẳng hoàn hảo, nhưng sự tương đồng của các chủ đề là khó cưỡng lại – đặc biệt trong bản chất của quốc phòng được cung cấp.

Trong những ngày sau báo cáo được đăng trên tạp chí Der Spiegel, những người ủng hộ đã huy động. Những người mặc một thứ gì đó khác ngoài bầu trời xanh chất đống hân hoan, trong khi những người trung thành với câu lạc bộ đã chiến đấu trở lại với nọc độc bình thường và lạm dụng bất kỳ nhà báo nào dám viết về câu chuyện. Vào năm 2018 và nhờ lực lượng vượt ra ngoài bóng đá, đó là niềm tin chứ không phải là chất quan trọng; lớn tiếng đủ về chương trình nghị sự và thiên vị, và dường như, ngay cả trường hợp rõ ràng nhất cũng có thể bị lúng túng.

Hoặc, nếu thất bại, hãy sử dụng phòng thủ của Lance Armstrong. Thành phố chắc chắn không phải là câu lạc bộ duy nhất trong bóng đá châu Âu bị nghi ngờ tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho FFP và nếu trường hợp chống lại họ được chứng minh thì, họ đã có lựa chọn nào nếu họ bắt kịp? Trong lịch sử nó không phải là một cuộc tranh cãi mà đã từng làm việc – cho Armstrong, cho Ben Johnson hoặc cho Barry Bonds – nhưng đó là một trong đó không bao giờ biến mất. Thế giới gọi đó là sự nhầm lẫn, trong bóng đá, nó chỉ đơn giản là những gì mà đồ trang sức – nghệ thuật cung cấp sự phòng thủ mà không thực sự làm như vậy, thay đổi khả năng đi lại ở nơi khác, trở đi và mãi mãi.

Sự ghen tuông được mô tả bởi Holley cũng hiển nhiên; sự silliness không bị giới hạn ở một bên của cuộc tranh luận này. Manchester City đã đạt được những điều to lớn trong thập kỷ qua và đã khiến nhiều người không thể cùng nhau vượt qua con đường này. Tuy nhiên, sự tinh thần từ một số phần của Anh là một chút nhiều. Cũng giống như các cuộc tấn công vào Belichick và Patriots đã vượt qua trong nỗ lực của họ để viết lại lịch sử và xây dựng ảo tưởng ‘yeah, nhưng’ kịch bản, các cuộc tấn công vào thành phố có và sẽ tiếp tục mất uy tín bản thân với cường điệu của mình. Để đúc chúng như là yếu tố lật đổ duy nhất trong một trò chơi sạch sẽ là vô vọng. Cái quái vật đó tồn tại vì một lý do; không ai hoàn toàn vô tội trong trò chơi này.

Tuy nhiên, tập phim đặc biệt này có thể sẽ trở thành một phần của bản sắc của Thành phố. Trường hợp này sẽ không kết thúc với việc crescendo của công lý được yêu cầu. UEFA là quá sợ hãi của các câu lạc bộ lớn hơn của nó, và cho các tiết lộ khác được xuất bản bởi Der Spiegel, Aleksander Ceferin biết rằng ông sẽ phải đi rất cẩn thận. Nếu được chứng minh có tội, Thành phố sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hình phạt draconian và, ngay cả khi họ đã làm, câu lạc bộ chắc chắn sẽ đáp ứng với sự trả thù pháp lý hùng mạnh.

Nhưng chi phí sẽ ở trong nhận thức và, thực tế, đó là sự thật bất chấp những gì xảy ra tiếp theo. Thậm chí, cần lưu ý, nếu mỗi từ in được chứng minh là sai và Der Spiegel bị kiện vào quên lãng. Sau năm 2008, Thành phố chưa bao giờ là một câu lạc bộ nổi tiếng, Goliath không bao giờ có thể là người yêu thích trung lập, nhưng đối với đa số lớn, họ sẽ không thể phục hồi được. Đối với một số người, đó sẽ là do thiết kế, một cơ chế bị cáo buộc được thiết kế để làm mất uy tín thành công trong tương lai. Đối với những người khác, nó sẽ là một điểm phản xạ yên tĩnh hơn – một thứ xuất hiện trong đầu họ sau mỗi động tác chảy và mục tiêu tuyệt vời mà họ ghi được, và một giọng nói sẽ hét to lên bất cứ khi nào danh hiệu được giữ ở trên cao.

Không phải cho tất cả mọi người, nhưng đối với nhiều người. Về vấn đề đó, tội phạm thực sự có thể không có trong vi phạm FFP, đó là những quy định tùy ý hơn là một mã đạo đức thực sự, nhưng trong việc xử lý vụng về danh tiếng của câu lạc bộ.

Đó là sự hối tiếc ở đây. nó cũng là một chủ đề chồng chéo khác giữa hai vụ bê bối. Bill Belichick là một tâm trí huấn luyện tài năng tuyệt vời, những người không cần theo đuổi một lợi thế mà anh không thực sự dựa vào. Thành phố bị buộc tội làm nhiều như vậy. Không hài lòng với lợi ích kỹ thuật của tầm nhìn tốt, những bản hợp đồng tuyệt vời và cam kết phát triển cơ sở hạ tầng, họ được cho là đã vươn ra ngoài pháp luật để có được những đặc quyền mà họ không thực sự cần.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng sân 5 người

Rằng họ được cho là đã làm như vậy – và phản ứng phản xạ của hầu hết mọi người đã tin rằng ngay cả những chi tiết nghiêm trọng nhất về tài khoản của Der Spiegel – có nghĩa là mọi thứ đều bị nhiễm bệnh. Mọi thứ . Cho dù đó là đúng hay sai là thực sự bên cạnh điểm, bởi vì chất độc bây giờ là trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.