Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố

Bóng đá nghệ thuật là một trò chơi đường phố hấp dẫn được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Nhưng không phải ai cũng có kỹ thuật bóng đá đường phố tốt để biểu diễn và thi đấu. Trong chuyên mục kỹ thuật bóng rổ hôm nay, Hocbongda.com.vn viết bài hướng dẫn dạy kỹ thuật bóng đá đường phố đến các bạn trẻ đam mê bóng đá nghệ thuật.

Bóng đá đường phố là môn thể thao mà ai cũng có thể chơi được và ở đâu bạn cũng có thể chơi không phân biệt độ tuổi, giới tính, trang phục,… vì tính đơn giản này mà bóng đá đường phố phổ biến trên khắp thế giới. Đây là cũng môn cung cấp cho thế giới những ngôi sao bóng đá đẳng cấp với những kỹ thuật độc đáo như:

  • Vua bóng đá Pele là cầu thủ xuất thân từ bóng đá đường phố đến bóng đá chuyên nghiệp
  • Garrincha một cầu thủ của bóng đá Brazil và là ông vua bóng đá đường phố.
  • Nani – cầu thủ của MU và đội tuyển Bồ Đào Nha với rất nhiều kỹ thuật bóng đá đường phố độc đáo
  • Tiago Manuel Dias Correia, biệt danh: Bebe. Bebe vốn là trẻ mồ côi, lớn lên trong trại trẻ mồ côi, từng nổi danh từ kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá và đã từng tham dự World Cup cho người vô gia cư (Homeless World Cup) trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha.

Để có kỹ thuật bóng đá đường phố tốt như vậy các bạn cần chăm chỉ và kiên trì tập luyện. Chúng ta cùng đi vào các bài tập dạy kỹ thuật bóng đá đường phố của các cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo, Ronalodinho,..

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố qua người của Messi

Kỹ thuật bóng đá đường phố qua người của Messi rất điêu liệu và tinh sao, nhìn bên ngoài thì là động tác kỹ thuật rất cơ bản nhưng lại rất hiệu quả và khó thực hiện. Kỹ thuật gồm 1 động tác giả nhằm đánh lừa đối thủ và sự linh hoạt của 2 má trong chân để đổi hướng bóng đi.

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố của Ronaldinho

Ronaldinho là cầu thủ mà trên thế giới không phải biết đến với những kỹ thuật bóng đá đường phố đẹp mắt cho đến cả khi thi đấu chuyên nghiệp anh cũng có những kỹ thuật đi bóng, rút bóng, lên bóng tuyệt vời. Chúng ta cùng đi hiểu 2 kỹ thuật bóng đá đường phố lên bóng kiểu Ronaldinho nhé!

Kỹ thuật 1: Dùng gầm giày đẩy bóng

Dừng bóng bằng má ngoài

Dùng má ngoài kéo bóng về

Hất lên bằng má trong

Kỹ thuật 2: Dùng gầm giày gạt bóng

Chân tiếp bóng nhún lên để bóng bật cao

Qua 2 hướng dẫn các kỹ thuật bóng đá đường phố của Ronaldinho các bạn có thể biểu diễn được rồi nhé! Ngoài ra chúng ta đến với kỹ thuật bóng đá đường phố sút bóng cảu Ronaldo nữa nhé!

Hướng dẫn dạy kỹ thuật bóng đá đường phố của Ronaldo

Ronaldo là một cầu thủ có kỹ thuật toàn diện với những pha đi bóng qua người và sút bóng uy lực với tốc độ phi thường. Anh cũng là một cầu thủ có trong danh sách những cầu thủ huyển thoại của bóng đá thế giới. Kỹ thuật bóng đá đường phố nổi trội của Ronaldo là những cũ sút mạnh, bóng đi với quỹ đạo rất khó bắt cho các thủ môn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ thuật sút bóng của Ronaldo để năng cao kỹ năng bóng đá đường phố nhé!

Vị trí sút bóng đúng

Trên đây là hướng dẫn dạy kĩ thuật bóng đá đường phố hay được sử dụng nhất của các cầu thủ, các bạn hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao kỹ thuật của mình nhé! Ngoài ra các bạn có thể tham gia các lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội để được cõ sát cùng các bạn trên lớp và thầy cô hướng dẫn thực tiễn cho các bạn.

One thought on “Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố

  1. Pingback: Đối với Manchester City, bệnh nằm trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.