Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả

Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả chủ yếu tập trung trong 3 yếu tố quan trọng là rèn luyện thể lực, tốc độ và sự nhanh nhẹn để đạt được thể lực và thành tích tốt nhất.

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Những cách tăng thể lực trong bóng đá đều có một điểm cốt lõi là sự kiên trì tập luyện. Nếu các bạn nỗ lực duy trì thường xuyên, đều đặn chế độ Cardio, bài tập cơ chân dưới đây sẽ giúp các bạn tăng cường thể lực và sức bền sau 1 tuần tập luyện.

Chế độ Cardio

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng việc leo lên máy chạy cho đến khi nào xanh mặt thì mới được gọi là Cardio. Tuy nhiên việc tăng cường thể lực như trên được nhiều cầu thủ cho rằng vô dụng. Các cầu thủ khi thi đấu thường chạy với tốc độ cao. Vì thế kiểu tập ngắt quãng thường được các cầu thủ ưa chuộng.

Một cách tập tăng cường thể lực như chạy nhanh 30 giây, nghỉ 30 giây, chạy 5 vòng. Nghỉ 1 phút và lặp lại cách tập trên nhiều lần. Tuy nhiên, các bạn không cần bắt buộc phải lấy con số 30 giây là mốc. Tùy thuộc vào sức khỏe và thể lực của mỗi người mà chúng ta chọn thời gian thích hợp để chạy và nghỉ ngơi.

Với cách tăng thể lực trong bóng đá bằng chế độ Cardio này, dần dần các bạn sẽ tăng cường sức bền lâu hơn và tốc độ nhanh hơn.

Lưu ý: Chạy không phải là cách tăng thể lực duy nhất mà bạn có thể đạp xe hay bơi lội để giảm áp lực cho đầu gối và chân.

Cách tập cơ chân hiệu quả

Đa số các cầu thủ đều ghét tập cơ chân. Điều này chúng ta cần cân nhắc lại. Chúng ta phải xây dựng từ móng lên nhé. Nếu chúng ta để ý sẽ có rất nhiều bạn không thể đứng được bằng một chân.

Nhằm cải thiện được sự cân bằng và tăng thể lực trong bóng đá bằng cách tập luyện cơ chân với những cách tập sau:

– Các bạn đứng chân trên một đĩa thăng bằng và tưởng tượng như đang đứng ở giữa cái hồ hàng giờ đồng hồ mà không ngã. Đây là bài tập sẽ kích thích các cơ quan tự cảm giúp cơ thể cảm nhận không gian tốt.

– Tiếp theo chúng ta sẽ đến với bài tập tạ. Bài tập tạ chân với trọng lượng phù hợp với thể lực. Ngoài ra, chúng ta nên tập thêm bài tập tạ một chân.

Để đạt được kết quả tốt nhất các bài tập cơ chân trên, các bạn nên tập thêm các bài tập sức bật với mức tạ nhẹ nhàng.

Ngoài tập cơ chân thì sức trên thân cơ thể cũng đóng vai trò rất quan trọng trong bóng đá. Nếu bạn có một đôi chân khỏe mạnh nhưng phần thân yếu đuối thì bạn sẽ bị đối thủ chèn ngã ngay và lực sút cũng bị hạn chế hơn. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tập thêm các bài tập về cơ bụng.

Sau cùng thì các bạn đừng quên việc quan trọng nhất trước khi tập luyện là khởi động. Hy vọng với cách tăng thể lực trong bóng đá trên sẽ giúp các bạn có được thể lực tốt nhất và đạt được nhiều thành tích bóng đá nhé.

2 thoughts on “Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả

  1. Pingback: Lớp dạy học bóng đá trẻ em ở quận Hoàng Mai

  2. Pingback: Đăng ký học bóng đá cho trẻ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.