Xem bóng đá: Tốt hay xấu cho sức khỏe?

Có một số rủi ro sức khỏe khi xem bóng đá nhưng điều thú vị là bạn có thể biến nguy cơ thành lợi ích.

Những rủi ro sức khỏe

Ngồi quá lâu: Chắc chắn rồi, đây được xem là một dạng chấn thương bóng đá.

Trầm cảm: Bởi đội bạn yêu thích bị thua, mùa giải kết thúc, cầu thủ bạn yêu thích nhất bị chấn thương hay nhận ra rằng cuộc sống không giống như trận bóng.

Sai lầm và tai nạn: Những suy nghĩ về trận đấu sẽ khiến bạn mất tập trung khi lái xe, đi sang đường, uống thuốc, chăm con, nấu nướng….

Các mối quan hệ trở nên căng thẳng: Bóng đã kết nối con người nhưng cũng có thể gây ra những cuộc cãi vã kịch liệt, thậm chí trở thành thù địch ở cả ngoài đời thực lẫn trên mạng xã hội.

Xem bóng đá cũng đồng nghĩa thời gian dành cho gia đình, bạn bè, các sinh hoạt khác bị giảm sút.

Ăn uống không lành mạnh: Những đồ ăn ưa thích trong các trận đấu là bia, khoai tây chiên, pizza… đều là những món ăn nhiều dầu mỡ, muối, đường, năng lượng và các chất nhân tạo.

Việc tập trung xem cũng sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng đồ ăn vào. Và nếu mùa bóng kéo dài thì hẳn cân nặng của bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Giảm bớt các rủi ro:

Quan điểm đúng đắn: Dù trận đấu có kịch tính đến mấy thì đó cũng chỉ là một trò chơi và trò chơi thì không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn.

Xem cùng những người khác: Những người xem cùng sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng quá căng thẳng.

Tập và ăn uống trước khi xem.

Sắp xếp thời gian dành cho người thân: Sau trận đấu sẽ đi nghe nhạc hay cùng làm vườn….

Đừng bỏ lơ những thứ đang diễn ra quanh bạn

Nghỉ giải lao: Đứng dậy, đi vệ sinh

Ăn rau, trái cây và uống nhiều nước

Khi đó, bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe của bóng đá:

Thưởng thức, giải trí và thư giãn: Xem bóng đá là cách giải trí, thỏa mãn phần nào khát khao trong cuộc sống của bạn. Không giống như 1 bộ phim có cốt truyện, bóng đá đầy ngẫu hứng, kịch tính và không có sẵn kịch bản cho kết thúc trận đấu.

Tương tác xã hội và sự gắn kết: Xem bóng đá sẽ mang mọi người tới gần nhau hơn, bất kê màu da, tuổi tác, địa vị, giới tính, tôn giáo. Bóng đá cũng là lý do rất tuyệt vời để tổ chức một bữa tiệc và là chủ đề an toàn để trò chuyện với người xa lạ.

Giải phóng cảm xúc: Có những hành vi và sự bùng nổ dễ dàng được chấp nhận khi xem bóng đá, đó là la hét, khua tay, vẫy chào…

Các bài học: Sự bình tĩnh, hợp tác và kiên cường của HLV, cầu thủ có thể sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho bạn trong cuộc sống.

Vận động: Sự vui mừng trước mỗi bàn thắng hay thấy hào hứng với các hoạt động thể thao nhờ sự truyền cảm hứng của trận đấu chính là cách vận động tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.