Top 10 sách phải đọc cho huấn luyện viên

Tại chuyên mục huấn luyện viên dạy bóng đá, chúng tôi luôn khuyến khích một tư duy phát triển: huấn luyện viên luôn học hỏi và tìm kiếm nội dung chất lượng để cải thiện môi trường cho người chơi. Trong blog này, đồng sáng lập PDP và huấn luyện viên được cấp phép của UEFA, Dave Wright chia sẻ một số cuốn sách yêu thích của mình cho các huấn luyện viên.

Di sản, James Kerr

Vào năm 2016 tôi đã viết một bài đánh giá cho cuốn sách này cho Dự án Phát triển Người chơi. Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn sâu sắc hạng nhất về văn hóa đổi mới và liên tục thay đổi của All Blacks. Cuốn sách tập trung đặc biệt vào sự lãnh đạo và quyền sở hữu và chuyển những ví dụ đó sang một môi trường thương mại. Từ góc độ huấn luyện, những bài học này áp dụng toàn tâm và tôi sẽ khuyên mọi người tham gia vào môn thể thao trẻ và phát triển cầu thủ hãy lấy một bản sao của cuốn sách này và nắm lấy một số bài học về văn hóa, hành trình học hỏi và phát triển con người.

Bài viết: Đăng ký học bóng đá ngay để nhận những ưu đãi tốt nhất

Bắt đầu với Why, Simon Sinek

Simon Sinek đã trở nên nổi tiếng thông qua các cuốn sách và TED Talks của mình. Trích dẫn một số tổ chức tiến bộ nhất trên thế giới, Sinek (một nhà nhân chủng học văn hóa) chia sẻ cái nhìn sâu sắc về lãnh đạo và, hầu hết, mục đích. Bằng cách hiểu TẠI SAO chúng ta đang làm những gì chúng ta đang làm, chúng ta có thể tập trung vào CÁI GÌ và CÁCH. Phần lớn cuốn sách này tập trung vào sự tự nhận thức, lãnh đạo và thành công như là kết quả của hiệu suất và mục đích. Trong môi trường huấn luyện, cuốn sách này có nhiều ứng dụng để phát triển huấn luyện viên về cách hiểu làm thế nào để gắn kết mọi người lại với nhau, gắn kết cảm xúc của họ và đảm bảo mỗi người chơi trong nhóm hiểu được mục đích của họ.

Bản ngã là kẻ thù, Ryan Holiday

Vào năm 2016 tôi đã sản xuất một bài báo có tên Get Over Yourself . Tôi thực sự đã viết tác phẩm này trước khi đọc cuốn sách tuyệt vời của Ryan Holiday về bản ngã và những nguy hiểm của nó. Cuốn sách này nhắc lại nhiều niềm tin của riêng tôi (đôi khi có thể nguy hiểm – xem cuốn sách của Rolf Dobelli và sự xác nhận thiên vị dưới đây) nhưng tôi vẫn chưa tin rằng bản ngã có tác động tích cực đến sự phát triển cá nhân (hoặc người chơi), đặc biệt là trong một hiện đại thế giới nơi so sánh xã hội và leo lên các bậc thang đầy rẫy. Những ý tưởng chính trong cuốn sách này bao gồm:

 • Một sự nhấn mạnh rằng tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống, chúng ta đều khao khát điều gì đó, chúng ta đã đạt được thành công hoặc chúng ta đã thất bại.
 • Holiday cũng thảo luận về lý do tại sao chúng ta phải trau dồi sự khiêm nhường, siêng năng và tự nhận thức nếu chúng ta muốn loại bỏ bản ngã.
 • Duy trì thẻ điểm của riêng bạn – điều này liên quan đến nghiên cứu PDP về so sánh xã hội và rằng biện pháp thực sự duy nhất là chống lại chính bạn (dù là cầu thủ hay huấn luyện viên).
 • Đừng làm giả nó cho đến khi bạn tạo ra nó. Tác giả nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc giảm sự bảo vệ của chúng ta và đón nhận thất bại.
 • Luôn luôn là một học sinh – một lần nữa một ý tưởng phù hợp với nghiên cứu mới nhất về các đặc điểm chính của các huấn luyện viên giỏi nhất thế giới. Việc tìm kiếm kiến ​​thức là vô tận.

7 thói quen của những người có hiệu quả cao, Tiến sĩ Stephen Covey

Hiệu quả thực sự đến từ sự rõ ràng về các nguyên tắc, giá trị và tầm nhìn của bạn. Thay đổi chỉ là thực tế nếu nó đã trở thành thói quen. Trong cuốn sách này, Covey đi sâu về 7 thói quen chính của những người hiệu quả nhất. Phần lớn công việc dựa trên sự tự nhận thức, khao khát học hỏi và cân bằng. Đây là một cuốn sách phải đọc cho huấn luyện viên, phụ huynh và bất cứ ai có mong muốn cải thiện.

7 thói quen:

 • Được chủ động
 • Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí
 • Hãy làm việc đầu tiên trước
 • Nghĩ thắng / thắng
 • Tìm kiếm để hiểu, sau đó được hiểu
 • Hợp tác
 • ‘Làm sắc nét cưa’.

Thói quen thứ 8, Tiến sĩ Stephen Covey

Cuốn sách này, một bản nâng cấp và mở rộng ‘7 thói quen’ ở trên của cùng một tác giả, tập trung vào sự lãnh đạo và những gì nó cần để tiến tới sự vĩ đại. Covey trích dẫn các tổ chức có các nhà lãnh đạo vĩ đại, tập trung vào mô hình hóa và nhắc lại giá trị trong các nhà lãnh đạo vĩ đại tìm thấy ‘tiếng nói’ của họ và lần lượt có thể giúp người khác tìm thấy họ. Một lần nữa, trong bối cảnh huấn luyện, đây là một cái nhìn sâu sắc về tâm lý học và cách tập trung vào những gì quan trọng để đảm bảo bạn tìm thấy thành công.

Suy nghĩ, Carol Dweck

Cuốn sách này thảo luận về nghiên cứu xung quanh tư duy cố định và tăng trưởng và đã trở nên rất phổ biến trong giới huấn luyện. Những người đóng góp PDP, Reed Maltbie và Mark O’Sullivan đều đã chia sẻ những blog tuyệt vời về điều này và tôi cũng khuyên độc giả PDP tìm kiếm tác phẩm của Giáo sư Stephen Rollnick trên trang web. Cuốn sách này mang đến sự hiểu biết lớn về sức mạnh (và sự nguy hiểm) của ngôn ngữ với tâm trí đang phát triển, làm thế nào chúng ta có thể khuyến khích những người trẻ tuổi nắm lấy thất bại và thảo luận về ý tưởng về tài năng một cách sâu sắc.

Bộ luật tài năng, Daniel Coyle

Trong khi ‘Bộ luật tài năng’ đã bị một số người chỉ trích là khoa học đại chúng, cuốn sách này mở ra ‘huyền thoại về tài năng’ và thảo luận về sự phát triển của con người từ góc độ thần kinh học. Đối với bất kỳ ai làm việc với trẻ nhỏ, sự hiểu biết này về cách não bộ phát triển và môi trường trên khắp thế giới đã tự biến mình thành ‘lò sưởi’ mang đến khả năng đọc hấp dẫn cho các huấn luyện viên. Ba yếu tố chính của cuốn sách phá vỡ quy trình như sau:

 • Thêm myelin là cách bạn tập trung các kỹ năng vào cơ thể.
 • Sử dụng thực hành sâu để tăng myelin xung quanh con đường thần kinh của bạn.
 • Chunk lên những gì bạn đang thực hành vào các đơn vị nhỏ nhất của nó.
 • Nghệ thuật tinh tế của việc không đưa F * ck, Mark Manson

Đây là một trong những cuốn sách yêu thích của tôi năm 2017 và đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất. Tôi đánh giá cao blog của Mark Manson và nhiều chương của cuốn sách được lấy cảm hứng từ (hoặc sử dụng các trích đoạn từ) blog. Cuốn sách khuyến khích người đọc tìm thấy một cái gì đó quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn, vì đây là cách sử dụng hiệu quả nhất thời gian và năng lượng của bạn. Cuốn sách theo nghĩa thẳng thừng, khuyến khích chúng ta rất rõ ràng về những gì chúng ta đã chuẩn bị để cung cấp năng lượng, và đi sâu vào tầm quan trọng của các giá trị và cách chúng hình thành và thay đổi quan điểm của chúng ta về thế giới. Đơn giản chỉ cần đọc cho bất cứ ai muốn hiểu rõ hơn về bản thân và đưa mục đích trở lại vị trí hàng đầu trong tâm trí của họ.

Nghệ thuật suy nghĩ rõ ràng, Rolf Dobelli

Cuốn sách này tóm tắt thiên kiến ​​nhận thức và làm thế nào nếu chúng ta hiểu rõ hơn về chúng, chúng ta có thể suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra quyết định tốt hơn. Dobelli cung cấp các chương bitesize giúp các khái niệm tương đối dễ hiểu và khuyến khích tất cả chúng ta suy nghĩ về cách chúng ta suy nghĩ và liệu chúng ta có rõ ràng, và cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động của bộ não con người và cách trải nghiệm thế giới của chúng ta. Xu hướng sống sót, thiên vị xác nhận (phổ biến trong huấn luyện), bằng chứng xã hội và thiên vị thẩm quyền là một trong số nhiều chủ đề xuất sắc được đề cập.

Nháy mắt, Malcom Gladwell

Cuốn sách này nói về những khoảnh khắc khi chúng ta ‘biết’ một cái gì đó mà không biết tại sao. Gladwell cung cấp các ví dụ về cách não hoạt động dưới áp lực và cách căng thẳng có thể tác động đến việc ra quyết định, có liên quan cao trong bối cảnh thể thao cho các huấn luyện viên. Sử dụng các ví dụ từ thể thao đến các cuộc gọi bắn súng cảnh sát và đánh giá cao, Gladwell cung cấp các ví dụ thực sự thú vị về cách chúng ta đưa ra quyết định trích dẫn khoa học thần kinh trên đường đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.