Tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng mini 5 người

Bóng đá là một môn trong những môn thể thao được nhiều người vô cùng yêu thích. Ngoài việc theo dõi, thử sức thì tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng cũng có rất nhiều thú vị. Bên cạnh những kỹ thuật thường thấy hơn tại môn sân bóng với mỗi đội 11 cầu thủ, chúng ta còn có những kỹ thuật đá bóng mini với đội hình mỗi bên là 5 cầu thủ với nhiều những đặc sắc và mới lạ.

Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu về kỹ thuật bóng đá mini 5 người thông qua bài viết dưới đây:

Có rất nhiều những kỹ thuật sử dụng trong bộ môn bóng đá, đó có thể là đội hình, cách phòng vệ, cách tấn công… Tuy nhiên trong đá bóng mini 5 người có thể gói gọn lại và nổi bật nhất phải kể tới ba kỹ thuật đá bóng đó là: “Vỗ”, “Giữ” và “Nhả”.

  • “Vỗ”: Trong điều kiện sân hẹp và các cầu thủ không thể cầm bóng trong thời gian dài thì vỗ là kỹ thuật vô cùng cần thiết và quan trọng trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người. Điểm quan trọng của kỹ thuật “vỗ” là các cầu thủ ngay sau khi truyền bóng cho cầu thủ đang đứng trong khu vực hậu vệ của đối phương ngay lập tức di chuyển, sau khi được nhận bóng cầu thủ được nhận có thể truyền ngay cho người vừa đưa bóng cho mình hoặc các đồng đội khác ở vị trí thuận lợi để ngay sau đó thực hiện một cú sút vào vòng cấm địa hoặc thực hiện một cú sút từ xa vào khung thành. Yêu cầu của kỹ thuật này là phải dứt điểm chuẩn xác và di chuyển tức thì, các cầu thủ từ tuyền 2 trở lên thì cần dứt điểm tốt, quan sát cầu thủ chạy chỗ để thực hiện truyền bóng chính xác.
  • “Dứ”: Để thoát khỏi sự theo đuôi của đối phương, tăng cơ hội ghi bàn với góc sút rộng và sự bất ngờ đối với đối thủ, “dứ” là một kỹ thuật quan trọng để thực hiện điều này. Để thực hiện kỹ thuật “dứ” cầu thủ cần thực hiện những động tác giả để gây sự phản ứng từ đối phương, sau đó tăng thêm một nhịp làm đối phương không kịp phản ứng. Yêu cầu của kỹ thuật này đó là tốc độ và khả năng kiểm soát bóng. Tăng tốc và giữ bóng hoặc thực hiện những oha ngoặt bóng để đối thủ không thể theo kịp hoặc trôi ngã.
  • “Nhả”: Đây được xem là kỹ thuật khá khó đặc biệt đối với những cầu thủ mới chơi. Kỹ thuật “nhả” bao gồm 4 động tác cơ bản sau: đỡ, che, cài và nhả. Đỡ bóng được tốt yêu cầu thủ môn phải luyện tập thường xuyên, quan sát tình hình sân để thực hiện đỡ bóng và sút ngay lập tức hay thực hiện truyền bóng. Thực hiện đỡ bóng tốt là bước đệm quan trọng cho che, cài và nhả bóng. Vì sân bóng 5 người với diện tích hẹp nên để tránh va chạm với cầu thủ đối phương là cần thiết do vậy “nhả” bóng là một trong những kỹ thuật vô cùng cần thiết

Trên đây là những kỹ thuật nổi bật nhất của kỹ thuật bóng đá mini 5 người. Nếu vẫn đang có những thắc mắc về những kỹ thuật bóng đá nêu trên hay con bạn đang có niềm yêu thích, hứng thú với bộ môn này hãy đưa bé đến với câu lạc bộ của Trung tâm để đem lại cho bé những trải nghiệm lý thú nhất về bộ môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.