Ross Barkley cần huấn luyện

“Chúng tôi đã đến thời điểm Ross Rossley biết anh ấy đặc biệt như thế nào và anh ấy làm gì”, Roberto Martinez nói cách đây ba năm. Có lẽ người quản lý bây giờ-Bỉ nhưng sau đó-Everton nên tự hỏi ý kiến ​​của chính Barkley, vì nó đã xảy ra khi cầu thủ 21 tuổi này thực sự không biết anh ấy đang làm gì. Anh ấy đang chơi bản năng hơn là chỉ dẫn. Mùa này, một Barkley trẻ hóa đã tiết lộ rằng ông “không được huấn luyện nhiều” tại Everton, nơi họ rất vui mừng bởi những gì ông có thể trở thành mà họ bỏ qua để thực sự giúp anh ta đạt được điều đó.

Xem thêm: Đăng ký học bóng đá ở Hà Nội

Anh là niềm hy vọng lớn lao của nước Anh. Anh ta là một con maverick. Anh ta là một nghệ sĩ giải trí hoàn toàn không nên bị cắt xén bởi fripperies như chiến thuật. Nghiêm trọng nhất, anh ta là ‘Gazza mới’. Nhưng trong khi Gascoigne là khẩu pháo lỏng lẻo tuyệt vời nhất và rõ ràng không thể được huấn luyện, Barkley hoàn toàn có thể và đáng lẽ phải đã lâu trước khi anh đến sân tập của Chelsea trước mặt Maurizio Sarri hoàn toàn không hề ấn tượng. Anh ta không bao giờ đủ đặc biệt để được miễn khỏi sự hướng dẫn.

“Trong tháng đầu tiên tôi ở đây, anh ấy gặp rắc rối,” người Ý thừa nhận, thậm chí có thể không biết về những kỳ vọng lớn lao đã được đặt trên vai Barkley. Đối với một người ngoài cuộc tương đối, anh ấy là một cầu thủ nhỏ tại Chelsea và hầu như không có một chú thích cho đội tuyển Anh; anh có thể dễ dàng tìm thấy chính mình trong một băng nhóm hai người cực kỳ khốn khổ với Danny Drinkwater, người không bao giờ có thể chơi một phút dưới thời Sarri.

“Sau đó, ông bắt đầu cải thiện trong mỗi đào tạo, trong mọi trận đấu,” ông tiếp tục. “Tôi ngạc nhiên về việc anh ấy đã thích nghi nhanh như thế nào nếu tôi nghĩ lại vào tháng đầu tiên, nhưng không phải nếu tôi nghĩ về hai tháng vừa qua. Tôi thích anh ấy rất nhiều, bởi vì tôi nghĩ anh ấy là một cầu thủ hoàn chỉnh. Anh ấy có phẩm chất thể chất, anh ấy rất nhanh. Về mặt kỹ thuật, anh ấy rất tốt. ”

Đối với tất cả các ca ngợi được ném tự do tại Barkley bởi các nhà báo và cựu cầu thủ tuyệt vọng cho một nghệ sĩ người Anh thời xưa cho thời đại hiện đại, không ai từng mô tả anh ta là ‘hoàn thành’. Họ nói về tầm nhìn và sự phô trương, họ nói về đôi má trần trụi và sự thiếu thốn, nhưng họ không bao giờ nói anh ta ‘đã hoàn thành’. Điều đó sẽ khiến anh ta nghe có vẻ quá đáng tin cậy và thẳng thắn quá ngu ngốc vì vai trò được giao cho anh ta như vị cứu tinh của bóng đá Anh.

Có gì rõ ràng từ việc lựa chọn Barkley của Gareth Southgate cho ba trận đấu gần đây nhất của Anh là anh thích phiên bản Barkley này, người hiện lên khi anh nhận bóng thay vì nhắm mắt và chạy theo hướng của mục tiêu đối lập. Barkley này trưởng thành, có kỷ luật và thích ứng. Barkley này là một tài sản cho câu lạc bộ và quốc gia.

Sự trớ trêu của những trích dẫn năm 2015 từ Martinez là anh dám đề nghị Anh – sau đó được Roy Hodgson quản lý – cần thiết để phản ánh chiến thuật của Everton để có được những điều tốt nhất từ ​​Barkley. Đó là nước Anh cần phải thích ứng với cầu thủ trẻ tuyệt vời này và không phải ngược lại. “Nếu nước Anh không muốn chơi như thế, nếu họ chỉ muốn chờ đợi và chuẩn bị bóng, Ross không phải là đặc biệt,” Martinez nói, làm miệt mài nỗi ám ảnh của Hodgson khi thống trị sở hữu.

Tua nhanh ba năm và Barkley vui vẻ chơi bóng Sarri; tỷ lệ hoàn thành vượt qua của anh ấy cao hơn cả Jorginho. “Tôi nghĩ anh ấy đang trên đường trở thành một tiền vệ rất quan trọng, không chỉ ở Anh,” Sarri nói. Không ‘đặc biệt’, nhưng ‘quan trọng’. Cái sau nghe có vẻ bền vững hơn, nếu không khá thú vị.

Liên quan: Học bóng đá căn bản

“Không có nghi ngờ trong tâm trí của tôi anh ấy sẽ là cầu thủ tốt nhất nước Anh đã từng có”, Roberto Martinez nói trong tháng 11 năm 2014. Khi kỷ niệm thứ tư của những dấu ngoặc kép lố bịch đó, Barkley hạnh phúc hơn khi chỉ là một phần của đội tuyển Anh tận hưởng năm tốt nhất của một thế hệ. Anh ta không phải là Gazza mới nhưng cũng không phải là Ross Barkley cũ; anh ấy chỉ là một cầu thủ bóng đá rất giỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.