Park HangSseo là Người châu Á năm 2018

Huấn luyện viên trưởng của Việt Nam Park Hang-seo đã được Hiệp hội Nhà báo Châu Á (AJA) chọn là một trong những “Người châu Á của năm” năm 2018.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc được chọn trong hạng mục xã hội và văn hóa, khi ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng liên tiếp.

Dưới sự dẫn dắt của Park, đội bóng đá Việt Nam đã tỏa sáng trong năm nay khi họ là á quân tại Giải vô địch AFC U23, trong top bốn tại Đại hội thể thao châu Á và chiến thắng tại AFF Suzuki Cup.

Trước đó, Park cũng được đài truyền hình nhà nước của Hàn Quốc đặt tên là ‘Nhân vật của năm’.

Ngoài Park, AJA cũng chọn Shavkat Mirziyoyev, tổng thống của Uzbekistan cho hạng mục chính trị; Koo Bon-moo, cựu chủ tịch của Tập đoàn LG, trong hạng mục kinh tế cũng như Magdi Habib Yacoub, một bác sĩ phẫu thuật ngực Ai Cập, người được chọn cho thể loại xã hội và văn hóa.

“Những người đó đã được lựa chọn sau khi thảo luận cuối cùng bởi các nhà lãnh đạo AJA và đánh giá của đại diện mỗi quốc gia”, Ashraf Dali, chủ tịch của AJA được trích dẫn khi nói với Thời báo Hàn Quốc. “Tôi gửi sự tôn trọng lớn nhất của tôi đến những người được chọn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.