Nhật Bản vượt qua Ả Rập Saudi 1-0

Nhật Bản đã đánh bại Ả Rập Saudi 1-0 trong vòng 16 đội AFC Asian Cup 2019 vào thứ Hai để thiết lập một trận đấu tứ kết với Việt Nam.

Takehiro Tomiyasu ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu tại sân vận động Sharjah ở phút thứ 20 với cú đánh đầu cao chót vót – với bàn thắng quốc tế đầu tiên chỉ trong chiếc mũ thứ 6 – mang lại cho Samurai Blue chiến thắng thon thả.

Và, trong khi họ đã không còn thuyết phục trong suốt giải đấu, Nhật Bản vẫn đang tiến vào vòng tứ kết với thành tích hoàn hảo với bốn chiến thắng liên tiếp, và giờ sẽ có những gói bất ngờ Việt Nam tại sân vận động Al Maktoum trong ba ngày nữa.

Là vòng đấu thứ 16 duy nhất đọ sức với hai đại diện của châu Á tại FIFA World Cup 2018 với nhau, chiếc cà vạt này – ít nhất là trên giấy – có hình dạng như trận đấu của vòng đấu.

Tuy nhiên, với rất nhiều nguy cơ, đã có một sự khởi đầu khá căng thẳng trong quá trình tố tụng và có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nó lấy một mảnh ghép để phá vỡ bế tắc.

Một góc tuyệt vời của Gaku Shibasaki được chuyển đến Tomiyasu, người đã làm tốt để vượt qua Mohammed Al-Fatil và gửi một tiêu đề được hướng dẫn hoàn hảo vào góc trên cùng qua một Mohammed Al-Owais không may mắn.

Các Falcons xanh đến gần với đáp ứng năm phút sau khi đánh dấu nửa giờ khi Hattan Bahebri pounced trên một quả bóng lỏng lẻo ngay bên ngoài khu vực, nhưng lặp nỗ lực của ông rằng có Shuichi Gonda xáo trộn giảm đi chệch cột dọc trong những góc xa.

Với việc Ả Rập Xê Út đẩy về phía trước với cường độ lớn hơn sau giờ nghỉ, họ đã để lại những khoảng trống ở phía sau để khai thác và Nhật Bản nên trừng phạt họ ở phút thứ 60.

Đã chạy qua bên trái, Yoshinori Muto cắt vào bên trong Mohammed Al-Breik nhưng chỉ mất quá nhiều thời gian để bóp cò và cú sút vào khung thành của anh ta cuối cùng đã bị chặn bởi một Yasser Al-Shahrani.

Khi trận đấu bước vào giai đoạn kết thúc, người Ả Rập Saudi đã tạo ra cơ hội chia sẻ công bằng và buộc họ có thêm thời gian, nhưng họ không thể hiện được bất kỳ lợi thế lâm sàng nào trước khung thành.

Salem Al-Dawsari phung phí một cách lãng phí từ một vị trí xuất sắc sau khi làm tốt bên phải bởi Fahad Al-Muwallad thiết lập anh ta, trước khi Ali Al-Bulaihi bị bỏ lại ở cột sau nhưng lại đánh đầu hoàn toàn sai để đưa bóng đi vô hại ngoài mục tiêu.

Cuối cùng, Nhật Bản – trong khi vẫn chưa đạt được kết quả tốt nhất – đã có thể chơi hết phần còn lại của cuộc thi để tiến vào vòng tám.

NHẬT BẢN: Shuichi Gonda, Hiroki Sakai, Takehiro Tomiyasu, Maya Yoshida, Yuto Nagatomo, Gaku Shibasaki, Wataru Endo, Ritsu Đoan (Tsukasa Shiotani 89 ‘), Takumi Minamino (Junya Ito 77’), Genki Haraguchi +2 ‘).

SAUDI ARABIA: Mohammed Al-Owais, Mohammed Al-Breik, Mohammed Al-Fatil, Ali Al-Bulaihi, Yasser Al-Shahrani, Abdullah Otayf (Mohammed Al-Saiari 78 ‘), Abdulaziz Al-Bishi (Yahah Alah ), Housain Al-Mogahwi, Hattan Bahebri (Abdulrahman Ghareeb 88 ‘), Salem Al-Dawsari, Fahad Al-Muwallad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.