Man City đầu tiên của Pep Guardiola

Pep Guardiola được nhắc nhở lặp lại thông điệp “thắt chặt dây an toàn” cho các fan hâm mộ Barcelona 8 năm trước khi anh được công bố là HLV Manchester City năm 2016. Cuộc hẹn của anh được xác nhận vào ngày 1 tháng 6, sáu tháng trước cuộc họp báo đầu tiên của anh vào ngày 8 tháng 7. khi anh ấy nói với người hâm mộ hãy “thắt dây an toàn của bạn ở phía bên kia của chiếc xe”. Nó đã được tăng giá như Catalan đã gặp khi các phương tiện truyền thông tiếng Anh cho lần đầu tiên …

Ở đây, như chúng ta có với Jurgen Klopp và Jose Mourinho , Football365 nhìn lại những lời đầu tiên của mình như là ông chủ thành phố và cách họ đã đứng kiểm tra thời gian…

1. Tạo dấu ấn

Guardiola có thể chơi trò chơi vượt qua ở Premier League?

“Tôi cần một chút thời gian để khám phá phong cách chơi ở đây. Tôi nghĩ rằng nó sẽ thể chất hơn, tôi cần nói chuyện với người Anh tại câu lạc bộ, như Mikel Arteta, Brian Kidd, mọi người ở đây đều nói nó rất thể chất, điều kiện bạn chơi như thế nào. Tôi nghĩ nửa chừng tôi có thể trả lời câu hỏi đó.

“Tôi nghĩ ở mọi giai đoạn, tôi đã có một thử thách lớn. Nó có thể là lớn nhất bởi vì Thành phố đã không giành được nhiều danh hiệu như Barca hay Bayern, nhưng tôi không thể trả lời. Thử thách đang cố hết sức để chứng minh bản thân. ‘

“Đó là lý do tại sao tôi ở đây. Để chứng minh bản thân mình. Tôi đã ở Barcelona, ​​nơi tôi đã có tất cả mọi thứ, một cầu thủ xuất sắc nhất và một đội mà hầu hết các cầu thủ lớn lên từ học viện vì vậy tôi biết họ. Bayern Munich, một câu lạc bộ có rất nhiều kinh nghiệm cũng như rất nhiều thứ. Đây là một thử nghiệm khác cho sự nghiệp của tôi. Sẽ thật thoải mái khi ở lại nơi tôi ở, tôi cảm thấy rằng đó là thời điểm thích hợp để đến đây và chứng minh bản thân mình. Nếu tôi có thể thuyết phục những người chơi theo cách chúng tôi muốn, và cho thấy một cấp độ ở cuối thì chúng ta sẽ thấy. Nếu nó không ổn, chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị những gì sắp xảy ra. ”

Ban đầu, nó đã không đi quá tốt. Trong thực tế, Guardiola đã thừa nhận mùa giải đầu tiên của mình khi City đứng thứ ba tại Premier League, có thể được coi là một ‘thảm họa’ vì câu lạc bộ kết thúc mùa giải mà không có đồ bạc và sau Chelsea và Tottenham trong giải đấu. Đó là kết thúc giải đấu tồi tệ nhất của Guardiola với tư cách là một huấn luyện viên và đội bóng mới của anh ấy phải chịu một vài thất bại 4-0 – trận thua nặng nề nhất anh ấy kể từ khi trở thành một huấn luyện viên.

Khaldoon al-Mubarak thừa nhận rằng “không có gì để ăn mừng” sau mùa đầu tiên của Guardiola ở Anh nhưng Chủ tịch Thành phố đã nhìn thấy bức tranh lớn hơn: “Nếu bạn nhìn vào nó từ một ống kính khác, chúng tôi thực sự đi theo hướng tích cực. Pep đã giới thiệu một cách mới để chơi cho chúng tôi, một cách thú vị nhưng một cách đòi hỏi công việc và đòi hỏi một bộ cầu thủ mà tôi nghĩ rằng chức năng trong hệ thống đó và có lẽ Nếu tôi nhìn lại mùa giải này thì câu đố chưa hoàn thành. ”

Đúng như dự đoán, Guardiola mắc kẹt với các nguyên tắc của mình và Thành phố đã ủng hộ người quản lý của họ với một khoản chi tiêu khổng lồ giúp ‘hoàn thành câu đố’. Guardiola bị buộc tội đánh giá thấp thách thức ở Anh trong mùa giải đầu tiên của mình nhưng, như đã hứa, anh ấy chắc chắn đã thực hiện các bước để sửa chữa những sai lầm đó và chứng tỏ mình ở Premier League.

2. Thời kỳ thích ứng

Các cầu thủ sẽ mất bao lâu để thích ứng với phong cách của người quản lý bóng đá? Nó đã được đưa vào Guardiola rằng Javier Mascherano của Barcelona nói nó đã đưa anh ta một năm …

“Javier Mascherano rất khiêm nhường. Điều đó không đúng. Ông đã đạt được những gì chúng tôi muốn ngay lập tức. Javier là một trong những người chơi thông minh nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình. Đôi khi bạn sẽ nói chuyện với người chơi, bạn muốn tạo ra một ý tưởng hay khái niệm nhưng trước khi bạn hoàn thành, anh ta đã hiểu. Không có nhiều, nhưng Javier là một trong số họ.

“Cuối cùng những gì chúng tôi muốn rất đơn giản; khi đối thủ có bóng, mang nó trở lại càng nhanh càng tốt. Khi chúng ta có bóng cố gắng di chuyển nhanh nhất có thể, để tạo ra càng nhiều cơ hội càng tốt. Đó là tất cả. Và tinh thần đồng đội tốt. Đó là mục tiêu của tôi trong cuộc sống tiếp theo của tôi ở Manchester. ”

Đội Guardiola được thừa kế rõ ràng không đầy những cầu thủ bằng trí thông minh của Mascherano. Và mặc dù huấn luyện viên đã loại bỏ triết lý của mình xuống các yếu tố cơ bản nhất, một số người chơi chưa bao giờ nắm bắt được nó, hoặc không bao giờ được trao cơ hội sau một năm để vật lộn với nó nữa. Mà nhắc nhở một splurge sau năm đầu tiên của mình …

3. Chuyển

Những gì Guardiola nói về các bản hợp đồng tiềm năng…

“Tôi nghĩ tất cả các câu lạc bộ trên thế giới cố gắng làm cho đội hình tốt nhất có thể. Tôi xin lỗi, có lẽ đây không phải là nơi thích hợp để giải thích về những người chơi mới. Đối với các cầu thủ, đối với các câu lạc bộ khác, nhưng tôi nhận ra ngay lập tức các nhà báo giỏi ở Anh thế nào và tất nhiên bạn sẽ khám phá mục tiêu của chúng tôi là gì và chúng tôi muốn gì cho mùa giải tiếp theo. Chúng ta sẽ thử và di chuyển một chút, và chúng ta sẽ thử. ”

‘Một chút’ thực sự. Guardiola đã quyết định xem xét những gì ban đầu anh đã làm, mặc dù đã mua một số tiền lớn trong Leroy Sane và John Stones. Tuy nhiên, động thái táo bạo nhất của anh là đánh bại Anh Joe Joe số 1 và thay thế anh bằng Claudio Bravo. Hart có thể không phải là công việc chăm sóc mục tiêu của Guardiola nhưng cũng không phải là Bravo. Phải mất một khoản phí kỷ lục thế giới cho một thủ môn để sửa chữa sai lầm đó một năm sau đó, lúc đó anh đã đánh giá đầy đủ đội hình theo ý của mình và quyết định anh không ưa thích lắm – đặc biệt là phòng ngự của anh.

Khoảng 260 triệu bảng sau đó, ‘câu đố đã hoàn thành’.

4. Thanh niên

Liệu anh có quảng bá người chơi từ học viện của Thành phố?

“Tôi thích làm việc với các cầu thủ trẻ. Ở Barcelona tôi may mắn, tôi bắt đầu ở đội thứ hai và khi tôi được thăng hạng lên đội đầu tiên, tôi biết tất cả các cầu thủ từ đội thứ hai và thứ ba. Điều đó đã giúp tôi rất nhiều.

“Tôi biết khi tôi nói chuyện với Txiki Begiristain, họ đang làm việc những năm cuối rất, rất tốt theo nghĩa đó. Chelsea và Manchester City là những học viện giỏi nhất theo cách đó và cách họ chơi. Cả hai đều chiến đấu để giành chức vô địch trong các học viện. Bây giờ tôi nhận ra trong một thời gian ngắn chúng tôi đang làm việc với 9-10 người chơi trong đội thứ hai và, hầu hết trong số họ, tôi thực sự ấn tượng với chất lượng của họ. ”

Không đủ ấn tượng để thực sự tin tưởng bất kỳ ai trong số họ, nếu chúng ta thành thật. Guardiola đã cho ra mắt Premier League để học sinh tốt nghiệp Phil Foden và Lukas Nmecha, cũng như Brahim Diaz, người đã gia nhập câu lạc bộ khi 16 tuổi, và trong khi Foden chắc chắn đóng một vai trò nổi bật hơn trong các mùa tới, vẫn là một sự tắc nghẽn trên đường giữa học viện và đội đầu tiên của Guardiola.

5. Rivalry

Guardiola có lo lắng về việc làm việc trực tiếp với Mourinho không?

“Tôi không thấy nó như một câu hỏi. Anh ấy muốn giành chiến thắng, tôi muốn giành chiến thắng, chúng tôi biết nhau khá tốt từ trước tại Barcelona. Tôi nghĩ điều tuyệt vời là các nhà quản lý hàng đầu ở đây, các nhà quản lý lớn đưa tôi làm người quản lý đến một cấp độ khác. Cạnh tranh với họ đưa tôi đến một cấp độ khác, họ đẩy bạn để giành chiến thắng những thứ như Champions League. Và sau đó bạn tìm ra nếu bạn đủ lớn hoặc đủ năng lực để chạy các đội như Barca, Madrid, Bayern, giống như Manchester City, nhưng tôi chỉ mới bắt đầu ở đây.

‘Tôi nghĩ Jose nói khá tốt trong buổi họp báo của anh ấy. Nó không phải về anh ta hay về tôi. Chúng tôi tập trung vào nhau. Người còn lại sẽ thắng. Những gì tôi thấy từ một khoảng cách không có vấn đề gì với đội bóng, thật khó để giành chiến thắng trong các trận đấu ở đây. Tôi sẽ cải thiện bản thân mình, tôi khá chắc chắn về điều đó.

“Các huấn luyện viên lớn – Jose là một trong số họ – giúp tôi đạt đến một cấp độ khác. Kinh nghiệm của tôi chống lại anh ta, chống lại Jurgen Klopp tại Dortmund, Thomas Tuchel và rất nhiều nhà quản lý ở Tây Ban Nha và Anh, họ đã làm cho tôi tốt hơn. Tất nhiên tất cả các nhà quản lý trên thế giới đều muốn giành chiến thắng và ở đây chúng tôi cũng sẽ cố gắng giành chiến thắng. ‘

Còn các nhà quản lý Premier League khác thì sao?

“Nó sẽ rất thú vị. Antonio Conte là một chiến thuật gia bậc thầy, tôi nghĩ anh ấy là một dấu hiệu tuyệt vời cho Chelsea. Nó sẽ rất thú vị cạnh tranh với anh ta. Claudio Ranieri cũng vậy, Ronald Koeman nữa. Thật khó để nói nó sẽ ra sao. ”

Guardiola đã đúng để xác định việc tuyển dụng Antonio Conte của Chelsea là “một bản hợp đồng tuyệt vời”. Mặc dù có sự ồn ào xung quanh Pep v Jose ở Manchester, đó là Conte, người đã giành danh hiệu Premier League trong mùa giải đầu tiên mà tất cả họ đều thi đấu ở Anh.

Mourinho có thể và sẽ tranh luận rằng anh đã thắng một trận với Guardiola cho dù đã kết thúc thứ sáu ở Premier League, United kết thúc mùa giải với một vài danh hiệu bao gồm Europa League. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bị san bằng ở vòng hai, tuy nhiên, mặc dù cải thiện bốn nơi để kết thúc tốt nhất tiếp theo của Premier League để City, ông chủ của United đã bị nghẹt thở trên bụi của Guardiola. Tất cả các dấu hiệu cho thấy vòng ba sẽ đi theo một cách tương tự…

Xem thêm: 5 kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.