Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo

Bất kỳ môn thể thao nào cũng có luật riêng để điều chỉnh những vấn đề liên quan về các trang thiết bị, người tham gia thi đấu, cách chơi, cách ghi điểm cũng như những lỗi vi phạm. Và bóng đá cũng không phải là một ngoại lệ. Mỗi loại bóng đá lại có luật riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nội dung của luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo.

Số lượng cầu thủ

Theo như tên gọi, chúng ta có thể suy ra là trên sân thi đấu thì mỗi đội sẽ có 7 – 8 người. Tổng số lượng cầu thủ không giới hạn nhưng cần phải gửi lại danh sách cho Ban tổ chức trước khi thi đấu. Các cầu thủ chính thức và dự bị trên sân phải có đầy đủ tên trong danh sách.

Trong suốt trận đấu, số lượt thay người không bị giới hạn. Và khác với một vài luật bóng đá khác, người đã thay ra vẫn có thể được vào sân thi đấu tiếp cho cầu thủ khác.

Thời gian thi đấu

Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo quy định thời gian thi đấu khá ngắn. Một trận đấu thông thường sẽ gồm 2 hiệp, mỗi hiệp chỉ kéo dài 15 phút. Ngoài ra, ở giữa hai hiệp còn có 1 phút để đổi sân.

Quy định về giao bóng

Để quyết định xem đội nào được giao bóng trước, trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định trước khi bắt đầu trận đấu. Cũng như thông thường, bóng phải luôn được giao ở điểm trung tâm sân khi bắt đầu trận đấu hoặc sau khi có bàn thắng. Và đồng thời bóng phải được đá sang bên phần sân của đối phương chứ không được đá ngược về sân mình. Khi đó, đối phương phải đứng ở phần sân của mình, cách bóng một khoảng 4.5m. Trong trường hợp trận đấu bị dừng, tạm ngừng vì những lý do chủ quan, khách quan thì phải thả bóng ở ngay vị trí trước khi dừng trận đấu.

Quy định về bàn thắng

Một bàn thắng được ghi hợp lệ là khi toàn bộ quả bóng đã lăn qua vạch vôi ở cầu môn, ử trong giới hạn khung thành và hoàn toàn đúng theo quy định. Nếu cầu thủ ghi bàn đã phạm luật khi dẫn bóng như việt vị, phạm lỗi, chạm tay vào bóng,… thì bàn thắng đó sẽ không được tính.

Kích thước sân bóng

Theo Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo, sân đó phải có hình chữ nhật với những kích thước như sau: dài từ 45m đến 65m, rộng từ 25m đến 45m. Các đường trong sân như đường giới hạn, kích thước cầu môn,… đều được tính theo tỷ lệ so với sân bóng tiêu chuẩn.

Đến với Trung tâm dạy bóng đá trẻ em, bạn sẽ được trải nghiệm những trận đấu bóng đá cam go, quyết liệt và tuân thủ quy định của luật nhất.

– Xem thêm>> Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới
– Xem thêm>> Kỹ thuật sút bóng căng như Cristiano Ronaldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.