Lionel Messi đã lập hat-trick với Sevilla

Chúng ta đã đạt đến điểm trong bóng đá nơi người hâm mộ có thể thức tỉnh trước thông tin rằng Lionel Messi đã lập hat-trick và chỉ đơn giản là nhún vai thừa nhận.

Tất nhiên anh ấy có, họ sẽ nghĩ – anh ấy là Lionel Messi, đó chỉ là những gì anh ấy làm.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, anh ta tiếp tục có thể mở rộng tầm cao mới và làm bạn ngạc nhiên theo những cách mà bạn thậm chí không nghĩ là có thể

Chiến thắng 4-1 của Barcelona trước Sevilla đã chứng kiến ​​Argentina phá vỡ mặt bằng mới, lần đầu tiên vượt qua Cristiano Ronaldo để ghi bàn thắng trong sự nghiệp. Nhìn thấy Ronaldo đã chơi hơn 75 trận trước khi Messi ra mắt Barcelona, ​​điều đó không có nghĩa là kỳ công.

Điều đó không có nghĩa là đó là một cuộc cạnh tranh khi nói đến việc cặp đôi nào kết thúc sự nghiệp của họ nhiều hơn. Thật vậy, việc nó không được coi là một cuộc thi là điều cho phép Messi ghi những bàn thắng tuyệt vời như vậy; để đi cho những điều bất ngờ bởi vì nó chưa bao giờ chỉ là về những con số.

Đây là lý do tại sao, trong khi bạn nghĩ rằng nó có thể nhàm chán hoặc không mệt mỏi sau một thập kỷ rưỡi, thì đó là bất cứ điều gì nhưng.

Mục tiêu hat-trick của anh ấy tại Estadio Benito Villamarín là một ví dụ điển hình: một kết thúc làm giảm khái niệm đơn thuần về các mục tiêu dự kiến ​​thành một mớ hỗn độn; hầu hết các mục tiêu khác, được ghi bởi hầu hết mọi người khác, chúng tôi nghi ngờ về việc liệu nó có chủ ý hay không. Mặc dù vậy, với Messi, điều đó thậm chí không mơ hồ cho cuộc tranh luận.

Một con chip được đánh giá tốt luôn đáng yêu khi thấy nó xuất hiện đúng cách, như chúng ta đã thấy với hình phạt Panenka của Messi ở Champions League 16 của Barcelona trước Lyon.

Trong dịp đó, quả bóng được đánh rất chậm đến nỗi thủ môn Anthony Lopes gần như mọc ngược trở lại sân cỏ, tự thuyết phục bản thân rằng vẫn còn cơ hội để lấy lại bóng.

Mục tiêu kiểu này truyền cảm hứng cho một mức độ đuổi theo dường như diễn ra mà không có thủ môn nào biết rằng anh ta đang làm điều đó, như thể bị quăng xuống đất bởi đôi mắt của Messi và lăn ra một tấm thảm đỏ trên đầu.

Tuy nhiên, trong chiến thắng trước Betis, Messi bằng cách nào đó đã thể hiện sự kiểm soát tâm trí tương tự với Pau López mà không cần thủ môn thậm chí sẽ tiếp đất.

Và chúng tôi nói về những cầu thủ tìm thấy “tem bưu chính” với những pha dứt điểm góc cao, nhưng Messi có thể cần chúng tôi phát minh ra một thuật ngữ mới cho mục tiêu lập hat-trick của anh ấy ở Seville.

Như thể một bức thư đã được đăng không có tem, không có dấu và thậm chí không có địa chỉ, chỉ với dòng chữ ‘Lionel Messi, Barcelona’ được viết bằng bút chì ở mặt trước, và anh ấy vẫn có thể chọn ra.

Pau đã làm mọi thứ đúng, cắt mọi góc độ có thể tưởng tượng được cho một cú sút và định vị chính mình một cách hoàn hảo để dứt điểm và nhận bóng nếu Messi đưa bóng vào khu vực nguy hiểm.

Điều anh ấy chưa nhận ra là bạn không thể chặn đường của ai đó khi họ điều khiển bạn một cách tinh thần như một chiếc marionette và bạn luôn cảm thấy hụt hẫng khi phải đối mặt với một người có thể luồn toàn bộ cơ thể anh ta qua mắt kim.

Không có gì lạ khi đồng tác giả bình luận Graham Hunter chỉ có thể ngồi đó và cười trong sự hoài nghi một phần, sự ngưỡng mộ. Cuối cùng, bạn đạt đến điểm không còn gì để nói.

Đó không chỉ là bình luận viên bị mất lời: vì quả bóng cắt vào mặt dưới của thanh và nép ở phía sau lưới, bạn có thể thấy hậu vệ Clement Lenglet của Barça đặt đầu vào tay anh ta, gần như không thể xử lý những gì anh vừa thấy.

Khi ai đó gặp Messi mỗi ngày trong tập luyện phản ứng như thế này, bạn sẽ biết điều gì đó đặc biệt đã xảy ra, và nó cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về người đàn ông mà anh ta có thể tiếp tục làm chúng ta ngạc nhiên; rằng ngay cả sau khi ghi được hơn 500 mục tiêu nghề nghiệp, vẫn có những điều bạn chưa từng thấy anh ấy làm.

Cú hat-trick vào lưới Betis đã đưa Messi tới 39 bàn sau 37 lần ra sân mùa này và nếu anh ấy giữ tỷ lệ ghi bàn này thì đây sẽ là mùa thứ năm anh ấy kết thúc chiến dịch với nhiều bàn thắng hơn các trận đấu. Đối với một cầu thủ để làm điều đó chỉ một lần trong sự nghiệp là đủ ấn tượng.

Chúng ta có thể dành thời gian để xem cách kỷ lục của anh ấy sắp xếp với những người khác trong thế hệ của anh ấy, hoặc chúng tôi có thể ngưỡng mộ khả năng của anh ấy để đạt được những điều mà không ai khác ở bất kỳ thời đại nào có thể làm được. Nếu chúng ta không thích Lionel Messi khi chúng ta ở giữa sự vĩ đại của anh ấy, chúng ta buộc phải hối tiếc ngay khi không còn cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.