Kích thước cầu môn bóng đá mini 7 người

Bóng đá mini hiện nay là một bộ môn thể thao rất được ưa chuộng bởi tính đơn giản và lôi cuốn. Giống như hình thức bóng đá khác, cách chơi này cũng yêu cầu kích thước cầu môn bóng đá mini. Khi chơi bóng đá mini 5 người lại cần một tiêu chuẩn riêng. Chính vì vậy, việc hiểu rõ được kích thước cầu môn là việc rất cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản, bổ ích cho bạn.

Thế nào là bóng đá mini ?

Điều đầu tiên khi chơi bất kỳ một loại hình thể thao nào, các bạn cần tìm hiểu sơ qua về nó. Vậy bóng đá mini là gì ? Bóng đá mini là môn bóng đá dành cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Mỗi trận đấu bắt buộc phải có hai đội và mỗi đội phải có 5 hoặc 7 người. Cầu thủ dự bị trong trận đấu của mỗi đội tối đa là 7 người. Số lần thay đổi cầu thủ là không giới hạn và được tiến hành bất kỳ khi bóng trong cuộc hay bóng ngoài cuộc.

Từ cột dọc trên đường biên ngang, vẽ vào phía trong hai đường thẳng song song có độ dài 5m50 và nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Cầu môn chính là phần diện tích được tạo bởi đường biên ngang và các đoạn thẳng trên.

Kích thước cầu môn bóng đá mini 7 người

Khu vực cầu môn là khu vực liên quan đến thắng thua của 2 đội. Cầu môn bao gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân cách đều cột cờ góc là 19m, hai đầu cột dọc được nối liền bởi một xà ngang cách mặt đất là 2.01m.

Từ vị trí chính giữa hai đường biên ngang, kẻ 1 đương thẳng chia đều sân bóng. Mỗi một đội bóng sẽ sở hữu một nửa sân bóng ấy. Kích thước cầu môn bóng đá mini 7 người là 6 x 2.1 x 1.2m (rộng x cao x sâu).

Lợi ích của việc chọn lựa kích thước cầu môn

Khác với sân bóng tiêu chuẩn, bóng đá mini 7 người có kích thước sân bóng nhỏ hơn. Vì vây, việc chọn lựa một kích thước phù hợp là rất cần thiết.

Như chúng ta đã biết, khu vực cầu môn là khu vực rất quan trọng. Nó liên quan đến thắng thua của trận đấu cũng như là chiến lược của đội bóng. Vì vậy, chọn lựa được kích thước cầu môn phù hợp sẽ giúp đội bóng kiểm soát trận đấu dễ dàng hơn.

Vì sân bóng bóng đá mini 7 người nhỏ hơn với sân bóng chuẩn. Do vậy, nếu lựa chọn kích thước cầu môn không chính xác sẽ không có một trận đấu thực sự. Chẳng hạn, nếu sử dụng cầu môn có kích thước quá to cầu thủ đối phương sẽ dễ dàng ghi được bàn mà không có sự kịch tính. Còn nếu kích thước cầu môn quá nhỏ, đội bóng bạn sẽ rất khó ghi bàn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản có thể sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bóng đá là một bộ môn rất bổ ích và thú vị. Mong rằng sau bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về kích thước cầu môn bóng đá mini 7 người. Nếu các bạn muốn tham khảo gì thêm, xin vui lòng truy cập website https://hocbongda.com.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.