Barcelona cần Messi đánh bại Leganes 3-1

Ousmane Dembele đã cho Barcelona một cái nhìn thoáng qua về tương lai nhưng Barcelona vẫn cần Lionel Messi đánh bại Leganes 3-1 vào Chủ nhật và khôi phục lại vị trí dẫn đầu năm điểm của họ trên đỉnh La Liga.

Messi đã bắt đầu trên băng ghế dự bị, được nghỉ ngơi bởi huấn luyện viên Ernesto Valverde, và chỉ hơn một giờ tại Camp Nou, Dembele đã lấp đầy khoảng trống bằng cách ghi bàn mở tỷ số trong màn hình cá nhân lấp lánh.

Tuy nhiên, cầu thủ 21 tuổi khập khiễng với mắt cá chân bị bong gân ở phút 69, ngay sau khi Leganes gỡ hòa thông qua Martin Braithwaite và Valverde đã trả lời bằng cách giới thiệu Messi.

Anh chỉ cần bảy phút để tạo ra một tác động khi cú sút uốn cong của anh được theo dõi bởi Luis Suarez, người đã chọc bóng trước thủ môn Pichu Cuellar của Leganes. Messi sau đó làm tròn chiến thắng bằng cách ghi bàn ở phút bù giờ.

Leganes đã phản đối kết thúc của Suarez, tin rằng Pichu đã bị phạm lỗi bởi một chân cao.

“Đó là một pha phạm lỗi rõ ràng”, HLV Mauricio Pellegrino nói. “Barca không cần những loại quyết định này để giúp họ.”

Nhưng VAR không đồng ý và Barca đã tiến đến một sự thật, một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Điều đó có nghĩa là họ lấy lại lợi thế lớn của mình trước Atletico Madrid ở vị trí đầu bảng, với sự khác biệt trước Real Madrid cũng trở lại 10 điểm.

Leganes đã đánh bại Barcelona trên sân nhà vào tháng 9 nhưng đó vẫn là đỉnh cao của mùa giải của họ. Họ ở lại ngày 14.

Valverde đã bị buộc tội vì đã không nghỉ ngơi các cầu thủ quan trọng trong nhiệm kỳ trước, gây bất lợi cho sự tiến bộ của họ tại Champions League, và đánh bạc của anh ấy để tha cho cầu thủ ngôi sao của anh ấy đã được đền đáp.

“Có rất nhiều trò chơi,” Valverde nói. “Chúng tôi nói chuyện với các cầu thủ và quyết định khi nào có thể tốt cho họ nghỉ ngơi.”

“Thật khó khăn khi có và không có Messi,” Pellegrino nói.

Cuối cùng, Barcelona cần anh, nhưng trong một thời gian, Dembele và Carles Alena, 21 tuổi ở hàng tiền vệ, đã cho thấy có thể vẫn còn sự sống sau khi Messi, người bước sang tuổi 32 vào tháng Sáu.

Dembele sẽ trải qua các bài kiểm tra vào thứ Hai. “Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều”, Valverde nói. “Chúng tôi hy vọng nó không quá dài.”

Anh ấy là trung tâm của tất cả mọi thứ trong nửa đầu, hông của anh ấy lướt qua hàng phòng thủ Leganes bất khuất, người vây quanh anh ấy với số lượng nhưng luôn có vẻ là một bước phía sau.

Một hạt nhục đậu táo tợn được theo sau bởi một muỗng táo bạo, tìm thấy Suarez nhưng anh ta chọc vào. Đó là một kết thúc đẳng cấp cho người mở quá, mặc dù mục tiêu nợ nhiều hơn cho tập thể hơn cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.