VN in Pot 1 cho 2020 Giải vô địch AFC U23

Việt Nam được gieo hạt giống trong Pot 1 cho trận hòa sắp tới của trận chung kết Giải vô địch AFC U23 2020, khẳng định Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Việt Nam đang ở Pot 1 với tư cách là á quân châu Á đang trị vì cùng với chủ nhà Thái Lan, bảo vệ nhà vô địch Uzbekistan và đội hạng ba châu Á Qatar.

Việt Nam đã đặt một vé để cạnh tranh trong trận chung kết khi họ đứng đầu vòng loại bảng K sau ba chiến thắng và 11 bàn thắng với chín điểm. Thái Lan đứng thứ hai với sáu điểm trong nhóm nhưng vẫn sẽ cạnh tranh với tư cách là chủ nhà của trận chung kết.

Bốn mươi bốn đội đã tham gia vào 11 nhóm đủ điều kiện kết thúc vào thứ ba. Các đội chiến thắng nhóm và bốn đội đứng thứ hai tốt nhất đủ điều kiện cho vòng chung kết.

Theo AFC, Pot 2 bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Iraq và Bắc Triều Tiên. Pot 3 bao gồm Trung Quốc, Úc, Jordan và Saudi Arabi, trong khi Syria, Iran, UAE và Bahrain nằm trong Pot 4.

Lễ bốc thăm dự kiến ​​diễn ra vào tháng Mười.

Ba đội xuất sắc nhất của Giải vô địch AFC U23 2020 sẽ kiếm được vé để thi đấu tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Trong một tin khác, sau khi đánh bại Thái Lan và đặt vé tham dự trận chung kết Giải vô địch AFC U23 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao cho đội tuyển Việt Nam 500 triệu đồng (21.700 USD) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng trao 1 tỷ đồng (43.500 USD) cho đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.