Việt Nam đánh bại Myanmar giải vô địch bóng đá nữ AFF

Việt Nam đã đánh bại Myanmar 4-0 hôm qua tại Giải vô địch nữ Liên đoàn bóng đá ASEAN, giúp họ giành chiến thắng ba trên ba vòng bảng.

Trong các trận đấu trước, đội của họ đã đánh bại Campuchia 10-0 và Indonesia 7-0.

Với chín điểm, họ đứng đầu bảng B và sẽ phải chờ kết quả từ các nhóm khác để xem họ sẽ đối đầu với ai trong giai đoạn loại trực tiếp.

>> Kỹ thuật giữ bóng tốt

Cả Việt Nam và Myanmar đã đủ điều kiện cho vòng bán kết và kết quả của trò chơi chỉ là xác định ai đứng đầu nhóm.

Với hiệu số bàn thắng là 17, Việt Nam chỉ cần một trận hòa để về đích nhưng họ đã làm tốt hơn tại Viện Giáo dục thể chất ở Chonđa, Thái Lan.

Các nhà vô địch Đông Nam Games đã chứng minh sức mạnh của họ chỉ sau hai phút vào trận đấu. Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung gửi một cú sút xa ra khỏi lưới.

Mười phút sau Việt Nam chuyển đổi sự thống trị của họ thành lãnh đạo của họ.

Dương Thị Vân đã đánh cắp một quả bóng sau một đường chuyền sai từ Myanmar. Cô đưa nó cho Phạm Hải Yến, người đã hoàn thành ở góc xa.

Sau một số cơ hội lãng phí, Việt Nam nhân đôi cách biệt hai phút trước giờ nghỉ.

Yến hỗ trợ Thái Thị Thảo với một đường chuyền hoàn hảo để cho phép Thảo chạm vào từ cự ly gần.

Myanmar cũng ghi nhận kết quả tuyệt vời trong hai trận đấu trước đó, đánh bại Campuchia 10-1 và Indonesia 7-0. Nhưng họ không ở gần mức tương đương với Việt Nam đêm qua.

Yến ghi bàn thứ hai vào phút thứ 61. Cô nhận bóng sau một sự hiểu lầm giữa thủ môn Thandar Oo và hậu vệ Wai Wai Aung và đuổi về nhà.

Hai phút sau, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy bị đốn ngã trong vòng cấm và Việt Nam bị phạt.

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung không mắc sai lầm nào để nâng tỷ số lên 4-0.

Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi trong đội hình trong trận đấu này nhưng các cầu thủ đội vẫn làm rất tốt. Chúng tôi đã thắng trận đấu và kết thúc ở vị trí cao nhất của nhóm, huấn luyện viên của Việt Nam Mai Đức Chung tại cuộc họp giao ban sau trận đấu.

Bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào vòng bán kết. Chúng tôi phải chuẩn bị tốt như chúng tôi đã làm để có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào.

HLV U Win Thu Moe của Myanmar cho biết các cầu thủ của ông rất lo lắng và không thể chơi tốt dưới áp lực mặc dù họ đã rất cố gắng. Anh hứa rằng họ sẽ tốt hơn ở bán kết.

Các hoạt động cuối cùng của bảng A sẽ được tổ chức hôm nay với Malaysia chơi Đông Timor và Philippines đối mặt với đội chủ nhà. 

Xem thêm bài viết>> https://hocbongda.com.vn/ban-tin-the-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.