Nguyễn Quang Hải nhận quả bóng vàng 2018

Nguyễn Quang Hải đã tận hưởng một kết thúc có hậu để năm 2018 giành giải Quả bóng vàng cho cầu thủ hay nhất năm.

Tiền vệ Hà Nội FC đánh bại tiền đạo Nguyễn Anh Đức của Becamex Bình Dươngand Phan Văn Đức từ Sông Lâm Nghệ An để nhận giải thưởng statuetop.

“Đó là một giải thưởng lớn trong cuộc đời của một cầu thủ, anh ấy nói.

Tôi sẽ sử dụng nó để đẩy mạnh hơn trong năm mới cho câu lạc bộ của tôi và đất nước. Cảm ơn bạn đã bầu chọn cho tôi, cảm ơn rất nhiều vì huấn luyện viên, đồng đội và những người ủng hộ tôi. “

Hải, 21 tuổi, đã vô địch V League với Hà Nội FC và là chìa khóa trong chiến thắng của câu lạc bộ.

Ở các đội tuyển quốc gia, anh ấn tượng với U23 đã giành HCB tại Giải vô địch châu Á vào tháng 1.

Cùng với các đồng đội, anh đã hoàn thành thứ tư tại Đại hội thể thao châu Á vào tháng Tám. Và tuần trước, đội tuyển quốc gia đã giành được AFF Cup trong khi anh ấy chọn Cầu thủ có giá trị nhất tại giải đấu.

Anh cũng nằm trong top 10 cầu thủ theo dõi danh sách tại Asian Cup tháng 1 của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Vào thứ sáu, ông đã nhận được Huân chương Lao động quốc gia, hạng nhì, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Cựu tiền vệ quốc gia Nguyễn Hồng Sơn nói: “Hải xứng đáng giành Quả bóng vàng. Tôi đã theo dõi anh ấy và thấy rằng anh ấy đã chơi tốt trong câu lạc bộ của anh ấy, đội trẻ và đội tuyển quốc gia. Anh ấy luôn làm hết sức mình bất cứ khi nào trên sân. Anh ấy là cầu thủ quan trọng nhất của mọi đội. “

Nguyễn Thị Tuyết Dung của Phong Phú Hà Nam FC giành Quả bóng vàng cho nữ.

Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC là cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất và Nguyễn Thị TuyếtNgân của Thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải ở hạng mục nữ.

Nguyễn Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai đã nhận giải thưởng dành cho cầu thủ được yêu thích nhất năm thứ hai liên tiếp.

Ban tổ chức cũng trao cho Ganiyu Bolayi Oseni giải thưởng cầu thủ nước ngoài hay nhất trong khi Vũ Quốc Hưng của Thái Sơn Nam được bầu chọn là cầu thủ futsal hay nhất.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam lần đầu tiên được bắt đầu vào năm 1995 bởi báo Sài Gòn (Giải phóng Sài Gòn) với các huấn luyện viên, chuyên gia và nhà báo bỏ phiếu cho các cầu thủ giỏi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.