Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Trong chuyên mục kiến thức bóng đá hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến các bạn đam mêm bóng đá về quy định kích thước sân bóng đá mini 7 người được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định.

>> Việt vị trong bóng đá

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

  1. Sân bóng đá mini 7 người có hình chữ nhật với kích thước như sau:

– Đường biền dọc có kích thước từ 50m đến 75m

– Đường biên nang có kích thước từ 40m đến 55m

  1. Đường 13m là đường thẳng song song với đường biên biên nang và cách đường biên ngang 13m chạy dài theo chiều ngang của sân bóng.
  2. Các đường giới hạn trên sân được quy định không rộng quá 12cm
  3. Đường giới hạn chia đôi sân theo chiều ngang và thành 2 phần sân bằng nhau. Ở giữa mặt sân có một điểm được gọi là tâm của sân. Từ tâm của sân kẻ một đường tròn có bán kính 6m, đây là đường tròn trong sân.
  4. Khu cầu môn

Trong tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 7 người có quy định về khu cầu môn như sau:

– Kẻ một đường cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của 2 phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang có độ dài 5m và nối liền 2 đoạn thẳng với nhau. Phần diện tích trong ô vuông kẻ được gọi là khu cầu môn do thủ môn kiểm soát.

  1. Khu phạt đền

Từ một điểm cách cột dọc 13m kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song có độ dài 13m và nối liền 2 đoạn này với nhau. Phần diện tích nằm trong các giới hạn được kẻ trên được gọi là khu phạt đền.

  1. Cột cờ được quy định với chiều cào là 1m50 và được cắm ở 4 góc sân.
  2. Cung phạt góc được tính từ điểm cắm cột cờ và kẻ vào sân ¼ cung trong bán kính là 1m. Đây là vị trí để các cầu thủ sút quả phạt góc.
  3. Khu cầu môn

Theo liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thì kích thước sân bóng đá mini 7 người có quy định khu cầu môn nằm ở giữa đường biên ngang. Khu cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang khoảng 6m. Cột dọc và xà ngang phải có chung một kích thước không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và không để bóng có thể bật lại sân.

Trên đây là những quy định về kích thước sân bóng đá mini 7 người được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định. Ngoài những kiến thức về sân bóng, các bạn yêu thích bóng đá nên tham gia và các lớp học bóng đá, câu lạc bộ bóng đá trẻ em,… Tại đây các em sẽ được học kiến thức bóng đá và những kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.