Kích thước sân bóng đá futsal

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về kích thước sân bóng đá Futsal trong nhà theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA? Các bạn hãy tham khảo những thông tin về sân bóng đá Futsal qua đây của Hocbongda.com.vn nhé!

Bóng đá Futsal là một loại hình thi đấu bóng đá trong nhà đang phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thi đấu bóng đá Futsal thì mỗi đội bóng gồm 5 cầu thủ thi đấu và một thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội có thể thay người các cầu thủ dự bị thoải mái. Không giống như một số loại bóng đá sân cỏ nhân tạo, quả bóng đá futsal thường nặng hơn và nhỏ hơn quả bóng thông thường. Đây là một phần nhỏ thông tin về bóng đá futsal nhằm giúp ác bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những thôn tin chính xác nhất về kích thước sân bóng đá futsal trong nhà theo tiêu chuẩn quốc tế.

Kích thước sân bóng đá Futsal

  1. Tiêu chuẩn kích thước mặt sân bóng Futsal

– Sân bóng đá futsal để tập luyện và thi đấu phải là một sân bóng hình chữ nhật và có chiều dọc phải lớn hơn chiều ngang

– Kích thước với sân bóng futsal tập luyện phải có kích thước như sau:

+ Chiều dài tối thiểu của sân là 25m và tối đa là 42m

+ Chiều rộng tối thiểu là 15m và tối đa là 25m

– Kích thước sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA như sau:

+ Chiều dài tối thiểu của sân là 38m và tối đa là 42m

+ Chiều rộng tối thiểu của sân là 18m và tối đa là 25m

  1. Quy định các đường giới hạn trên sân Futsal

Sân bóng đá futsal được xác định bởi các đường giới hạn sau:

– Đường biên dọc là hai đường giới hạn dài và chạy dọc sân

– Đường biên ngang là hai đường giới hạn ngắn và chạy ngang sân bóng

– Tất cả các đường kẻ sân đều có chiểu rộng là 8cm

– Trên sân có một đường kẻ thẳng theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau được gọi là giới hạn nửa sân.

– Ở giữa sân là có một điểm là tâm của sân và từ điểm đó sẽ kẻ một đường tròn có bán kính 3m, đây được gọi là vòng tròn giữa sân.

  1. Quy định về khu phạt đền

Theo luật FIFA về kích thước sân bóng đá futsal có quy định về khu phạt đề như sau:

+ Từ đường biên ngang, lấy chân 2 cột dọc cầu môn kẻ vào trong sân ¼ đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung thành ¼ đường tròn được một đoạn thẳng 3,16m song song và cách đường biên ngang 6m. Khu vực này được gọi là khu phạt đền.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước sân bóng đá futsal của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định. Để biết thêm nhiều thông tin, các bạn có thể tham gia câu lạc bộ bóng đá ở Hà Nội để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chơi bóng đá của cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.