Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khung thành bóng đá hay còn được gọi là cầu môn, đây là mộ trong những bộ phận quan trọng trong sân bóng đá. Đây cũng là nơi mà thủ môn bảo vệ và cản phá tấn công của đối thủ, không cho đối phương ghi bàn. Đây là một vị trí quan trọng nhưng rất nhiều người yêu thích bóng đá vẫn chưa biết kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét.

Trong chuyên mục kiến thức bóng đá hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về kích thước khung thành sân bóng đá 11 người qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về khung thành bóng đá 11 người

Bóng đá là môn thể thao vua được người hâm mộ trên toàn cầu yêu thích. Sức nóng của bóng đá được lản tỏa đến từng quốc gia, khu phố hay hộ gia đình. Bởi vậy mà khi đến mùa bóng lăn, các trận đấu bóng đá lại có sự thu hút của hàng trăm nghìn người hâm mộ như vậy.

Trong hàng trăm nghìn người hâm mộ bóng đá thì không phải ai cũng biết rõ về kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét? Bởi khi theo dõi các trận bóng trên vô tuyến, chúng ta chỉ thấy các cầu thủ của 2 đội bóng rất vất vả di chuyển để đưa bóng vào khung thành đối phương. Chúng ta cùng đi vào chi tiết về khung thành bóng đá 11 người rộng bao nhiêu mét nhé!

Để học bóng đá hay chơi bóng đá, ngoài trái bóng ra chúng ta cần quan tâm đến khung thành hay còn được gọi là cầu môn. Đặc biệt, khung thành bóng đá 11 người phải được thiết kế theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới. Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người phải phù hợp và đúng tiêu chuẩn vê diện tích, số lượng của sân bóng 11 người.

FiFa chia ra 3 loại sân bóng với kích thước khung thành bóng đá cũng khác nhau và phải theo quy định của FIFA, cụ thể như sau:

  • Loại 1: Sân bóng 5 người có kích thước khung thành bóng đá 5 người là: 3x2x1,2m
  • Loại 2: Sân bóng 7 người có kích thước khung thành bóng đá 7 người là: 6×2,1×1,2m
  • Loại 3: Sân bóng 11 người có kích thước khung thành bbongs đá 11 người là: 7,32×2,44×1,5m

Kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét

Khung thành bóng đá hay còn được gọi là cầu môn nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang. Trong một sân bóng có 2 đường biên ngang nên sẽ có 2 khung thành ở mỗi bên. Đây là một vị trí quan trọng trên sân cỏ của các đội bóng.

Do đó mà kích thước cầu môn bóng đá hay kích thước khung thành sân bóng đá 11 người được nhiều người quan tâm.

Khung thành được cấu tạo bằng 2 cột dọc và 1 xà ngang có dạng hình tròn. Hai cột dọc được đạt vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc. Ở sân bóng 11 người, kích thước khung thành sân bóng 11 người có chiều cao là 7,32m và chiều ngang là 2,44m, cụ thể như sau:

  • Chiều cao của khung thành bóng đá 11 người được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang là 2,44m
  • Chiều rộng của khung thành bóng đá 11 người được tính từ mép phía trong cột dọc là 7,32m
  • Độ căng của lưới khung thành là 1,5m.

Như vậy, kích thước khung thành sân bóng đá 11 người cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của FIFA. Đây cũng là điều kiện giúp trận đấu được diễn ra trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, thủ môn cũng có vai trò thủ gôn của mình.

Bài viết trên đây là thông tin về kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc và những bạn đam mêm bóng đá. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp phần nào thắc mặc của bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin bóng đá.

Xem thêm>> Học đá bóng cơ bản

3 thoughts on “Kích thước khung thành bóng đá 11 người

  1. Pingback: Việt Nam với Malaysia tại lượt đi AFF Cup

  2. Pingback: Tìm hiểu về 17 luật trong bóng đá – Thể thao tuổi trẻ

  3. Pingback: Tình, Bình trở lại chơi cho Sông Lâm Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.