Không nghỉ ngơi cho các ngôi sao bóng đá Việt Nam

Sau một năm 2018 đáng kinh ngạc, các cầu thủ bóng đá của Việt Nam chuẩn bị cho một năm bận rộn khác với ba giải đấu quốc tế quan trọng.

Đầu tiên là vòng đấu cuối cùng của Asian Cup sẽ khai mạc vào ngày 5 tháng 1 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Đây sẽ là lần thứ hai Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải đấu lục địa sau năm 2007, khi là đồng chủ nhà, họ bị loại ở tứ kết.

Giải đấu năm nay có 24 đội, nhiều hơn tám đội so với phiên bản cuối cùng ở Úc bốn năm trước.

Việt Nam nằm ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Hai đội hàng đầu của mỗi nhóm và bốn đội xếp thứ ba tốt nhất sẽ đủ điều kiện cho vòng tiếp theo.

Việt Nam, nhà vô địch của khu vực ASEAN, đã được cho là tiến vào vòng thứ hai.

“Chúng tôi nhắm vào một bến trong vòng đấu loại trực tiếp. Để làm được điều đó, Việt Nam cần phải có ít nhất một trong bốn đội xếp thứ ba tốt nhất. Đó là một nhiệm vụ phù hợp với chúng tôi bởi vì các đối thủ trong nhóm này rất mạnh”, ông nói. Tổng liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh.

“Iran đứng đầu châu Á. Iraq xếp thứ 88 trên thế giới, cao hơn Việt Nam 12 bước. Yemen là nước yếu nhất trong số họ nhưng chúng tôi phải để mắt đến họ.” anh nói thêm.

Việt Nam hiện đang đào tạo tại Qatar. Họ sẽ chuyển đến UAE vào ngày 6 tháng 1 trước khi bắt đầu giải đấu với Iraq vào ngày 8 tháng 1.

Vào tháng 3, Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại cho Giải vô địch U23 châu Á 2020. Với tư cách là chủ nhà của bảng K, họ sẽ đối đầu với Thái Lan, Indonesia và Brunei từ ngày 22-26 / 3.

Lần cuối ra mắt vào tháng 1 năm 2018, Việt Nam đã đứng thứ hai trong giải đấu này.

Vòng chung kết giải đấu U23 2020 cũng đóng vai trò là vòng loại cho Thế vận hội Tokyo cùng năm, với ba đội hàng đầu kiếm được bến đỗ để thi đấu tại Nhật Bản.

“Nếu chúng tôi có thể duy trì sức mạnh của mình ở đỉnh cao như chúng tôi đã làm cho đến nay, chúng tôi thậm chí có thể tham gia các đội mạnh tại Thế vận hội Tokyo,” ông nói.

Ngoài ra, Việt Nam bắt đầu quá trình vòng loại World Cup 2022 năm nay.

Sau Asian Cup, người chơi sẽ trở lại câu lạc bộ của họ cho các giải đấu địa phương. Họ sẽ tập hợp lại vào tháng 8 để đào tạo. Sáu trận đấu vòng loại của họ cho giải đấu Qatar sẽ diễn ra vào đầu tháng 9, giữa tháng 10 và giữa tháng 11. Chi tiết giải đấu chưa được xác nhận.

Vào cuối năm, Việt Nam sẽ thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tại Philippines với giấc mơ lần đầu tiên giành được chiếc cúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.