Iran gặp Nhật Bản tại tứ kết Châu Á

Iran đã đưa ra cảnh báo tại Asian Cup bằng cách đưa Trung Quốc 3-0 một cách tàn nhẫn để vào bán kết vào thứ Năm trong khi một hình phạt hỗ trợ VAR mang tính bước ngoặt đã đưa Nhật Bản đi qua.

Ritsu Đoan đã ghi bàn từ vị trí trong chiến thắng 1-0 của Nhật Bản trước Việt Nam khi hệ thống trợ lý trọng tài video đánh dấu trận ra mắt của giải đấu bằng một tiếng nổ, Blue Samurai diễu hành để đối mặt với Iran hàng đầu trong bốn trận gần nhất.

Iran tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chấm dứt một cuộc chạy đua cằn cỗi tại Asian Cup có niên đại 43 năm với Mehdi Taremi, Sardar Azmoun và Karim Ansarifard đều nhắm vào mục tiêu ở Abu Dhabi.

Đội bóng của Carlos Queiroz đã lấy máu đầu tiên sau 18 phút của trận tứ kết một mặt đáng xấu hổ khi Azmoun bình phương để Taremi quét nhà sau một số trận bảo vệ thảm khốc của Trung Quốc.

Thứ hai của Iran gần như là một bản sao – phần lớn sự thất vọng của huấn luyện viên Trung Quốc Marcello Lippi, người đang đứng nhìn chằm chằm vào nỗi kinh hoàng.

Lần này Liu Yiming đã đánh giá sai một cú ném bóng đầy hy vọng, cho phép Azmoun vào sân và thủ môn Yan Junling ghi bàn thứ tư của giải đấu.

Cơ hội tốt nhất của Trung Quốc đã đến chỉ sau sáu phút khi Hao Junmin luồn lách tự do, chỉ để hậu vệ Iran Ramin Rezaeian trượt vào với một pha cản phá xuất sắc để từ chối Wu Lei một cú chạm bóng.

Iran có thể đã bị khuất tầm nhìn trong một nửa thời gian khi Azmoun – được người hâm mộ của Team Melli gọi là Messi Iran Messi – đã hai lần áp sát và Taremi bỏ lỡ một bàn thắng mở.

Ehsan Hajsafi buộc phải tiết kiệm mạnh mẽ từ Yan vào giờ trước khi Ansarifard chạy đua rõ ràng để thêm một phần ba trong thời gian đình chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.