Bốn cơ hội hàng đầu của Unai Emery và Arsenal

Đây là một trận đấu diễn ra trên lưỡi dao, và do đó, một trận đấu mà chúng ta nên chống lại việc sử dụng để đưa ra kết luận dài hạn (tất nhiên, chúng tôi đưa ra 16 Kết luận nhưng không thể đọc quá nhiều vào tro choi). Nếu Manchester United nắm lấy cơ hội của họ, David de Gea đã không bị bối rối bởi sự xoáy bóng hay trọng tài Jon Moss đã chọn không trao một quả phạt đền nhẹ hơn so với marshmallow, Arsenal có thể dễ dàng đánh rơi hai hoặc ba điểm vào Chủ nhật của họ.

Nhưng sau đó, Arsenal không phải là một câu lạc bộ cần tập trung vào dài hạn ngay bây giờ. Đã rời khỏi Champions League được hai năm, hoàn thành trong top bốn sẽ là một thành tích tuyệt vời trong mùa giải đầu tiên của họ dưới một người quản lý mới. Đặc biệt đưa ra các cuộc thi trong top sáu. Đó là mục tiêu ngắn hạn và, với tám trận còn lại, họ có cơ hội lớn.

Phong độ sân khách của Arsenal vẫn là một vấn đề, không còn là một nguồn sỉ nhục như trong Arsene Wenger mùa trước nhưng vẫn còn lâu mới được sửa chữa. Đội bóng của Emery đã mất ít nhất sáu điểm so với bất kỳ đội Big Six nào khác trên đường. Trung tâm mềm và xu hướng phải chịu đựng những trận đấu kéo dài mà mọi người đều mất cảm giác. Xem Rennes chỉ thứ năm tuần trước để biết chi tiết.

Nhưng đó là nơi tin xấu kết thúc. Vào thứ Bảy, Charlie Nicholas của Soccer Saturday tuyên bố rằng Arsenal mùa này tệ hơn so với dưới thời Wenger. Bây giờ Nicholas hoàn toàn có quyền với ý kiến ​​của mình, nhưng đó dường như là một quan điểm sai lệch bởi lòng trung thành với người quản lý cũ của Arsenal.

Lấy hình thức sân nhà của Arsenal trước các đối thủ trực tiếp của họ. Trong các trận đấu trên sân nhà trước Manchester City, Manchester United, Tottenham, Chelsea và Liverpool mùa trước, đội bóng của Wenger chỉ thu được năm điểm và do đó kết thúc 12 điểm trong top bốn. Mùa này, họ đã thu thập mười điểm từ những trò chơi tương tự. Emery không phải lúc nào cũng có kế hoạch của mình ngay trong những đồ đạc này, nhưng có ít nhất một số bằng chứng cho thấy có một kế hoạch. Dưới thời Wenger mùa trước, bạn sẽ đấu tranh để nói điều tương tự.

Trước trận đấu hôm Chủ nhật, Arsenal là 6/4 để lọt vào top 4 nhưng giờ họ đã tăng tỷ lệ cược. Và với lý do chính đáng: Arsenal hiện đã chơi từng trận đấu trong giải đấu với Big Six. Đã thắng chín trận liên tiếp trên sân nhà và với những người xung quanh vẫn chơi với nhau, Emery thực sự có cơ hội để đạt được một thành tích không tưởng trong chiến dịch đầu tay của mình.

Với cách mà anh ấy đã được một số người ủng hộ Arsenal ủng hộ, đó là một nỗ lực tốt. Nếu trận đấu vào Chủ nhật được quyết định bởi tỷ suất lợi nhuận cao, mùa giải trước, Arsenal sẽ không đủ gần để có tỷ suất lợi nhuận cao.

Một thống kê cuối cùng cho những người vẫn không bị thuyết phục. Arsenal hiện đang lấy điểm với tỷ lệ chính xác là 2.0 mỗi trận ở Premier League. Mở rộng điều đó qua tám trận đấu cuối cùng của họ (và, để lặp lại, lượt chạy của họ rất nhẹ nhàng) và Arsenal của Emery sẽ đạt 76 điểm. Họ đã đánh bại tổng số đó một lần trong thập kỷ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.